Tại sự kiện diễn ra vào rạng sáng 11/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức ra mắt mẫu đồng hồ thông minh thế hệ mới - Apple Watch Series 5. Phiên bản này có thiết kế và kích thước khá giống Series 4, nhưng có nhiều cải tiến đáng kể về tính năng.

Trong đó, Always on Display tưởng như là tính năng cơ bản nhất nhưng phải đến thế hệ thứ 5 mới xuất hiện. Tính năng này sẽ giúp người dùng có thể xem thời gian mọi lúc một cách dễ dàng, thay vì phải lắc cổ tay để hiển thị như trước đây.

Trên trang web chính thức, Apple cho biết, Apple Watch S5 sẽ dùng chip S5 64-bit, có tốc độ gấp 2 lần so với chip S3 bên trong Apple Watch Series 3.

Apple Watch Series 5 dùng vi xử lý tương tự như Watch Series 4 - Hình 1

Tuy nhiên mới đây, một nhà phát triển ứng dụng cho iPhone đã phát hiện ra rằng, bên trong Watch Series 5 không có gì khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm Watch Series 4 của năm ngoái. 

Bộ công cụ phát triển ứng dụng Xcode đã phát hiện ra rằng, ngoài màn hình luôn luôn bật và những thay đổi khác mà Apple quảng bá như bộ nhớ trong tăng lên và tích hợp la bàn, thì Series 5 dùng chip tương tự như trên Series 4. 

Vào tuần trước, Apple đã chính thức ngừng bán Watch Series 4 sau khi ra mắt Watch Series 5. Tuy nhiên, Apple Watch Series 3 vẫn được hãng bán ra.

Watch Series 5 có 2 phiên bản vỏ khác nhau là Titan và Gốm, những chất liệu không được sử dụng trên Apple Watch Series 4. Tuy nhiên, sự thay đổi lớn nhất thuộc về phần mềm với việc phát hành hệ điều hành watchOS 6.

Apple Watch Series 5 dùng vi xử lý tương tự như Watch Series 4 - Hình 2

Vào ngày 20/9, Apple sẽ chính thức bán ra Apple Watch S5 tại cửa hàng của mình. Trong đợt mở bán đầu tiên này, Apple chỉ bán ra các model hỗ trợ GPS có giá 399 USD (khoảng 9.2 triệu đồng). Trong khi đó, giá bán của Apple Watch Series 3 đã được giảm xuống chỉ còn 199 USD (khoảng 4.6 triệu đồng).

Nguồn: TGDD

Xem thêm: iPhone 11 Pro Max có pin 3.969 mAh, cao hơn 23% so với iPhone 11 Pro