Walkie Talkie (Bộ đàm) - một ứng dụng nổi tiếng trên Apple Watch, cho phép những người dùng có thể nói chuyện với nhau như khi giao tiếp bằng bộ đàm.

Apple Watch khiến người dùng "méo mặt" vì lỗi trên ứng dụng quen thuộc - Hình 1

Tuy nhiên, mới đây Apple đã bất ngờ vô hiệu hóa tính năng này trên các đồng hồ thông minh của mình (từ watchOS 5) khiến nhiều người dùng hoang mang.

Nguyên nhân được Apple đưa ra là "chúng tôi nhận ra lỗ hổng liên quan tới ứng dụng Walkie - Talkie trên Apple Watch", mặc dù Apple cũng cho biết không phát hiện ra những xâm nhập trái phép từ bên ngoài, nhưng vẫn quyết định vô hiệu hóa ứng dụng này bời "Apple cực kỳ coi trọng sự bảo mật và quyền riêng tư của người dùng".

Apple Watch khiến người dùng "méo mặt" vì lỗi trên ứng dụng quen thuộc - Hình 2

Lỗ hổng mà Apple đề cập đến có thể khiến những kẻ xấu nghe lén các cuộc nói chuyện của những người dùng Apple Watch với nhau. Dù chưa ghi nhận bất kỳ phản ánh về vấn đề này nhưng việc Apple vô hiệu hóa và khắc phục vấn đề khiến người dùng khá hài lòng.

Hiện Walkie-Talkie vẫn nằm trong hệ thống ứng dụng của Apple Watch chỉ có điều nó không thể sử dụng được cho tới khi có bản cập nhật vá lỗi.

Nguồn: Tin tức 24h