Theo thông tin từ trang The Independent cho biết, gần đây, một sinh viên điều dưỡng có tên Lauren Rebecca sống ở thành phố Sydney, Úc đã chia sẻ lên TikTok video khuyến khích người dùng Apple Watch luôn bật thông báo nhịp tim, vì thiết bị này đã phát hiện ra các triệu chứng về tuyến giáp của cô trước khi được chẩn đoán vài tháng.

Cụ thể, sau khi Lauren được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng suy giảm tuyến giáp hiếm gặp vào tháng 12/2021, cô đã kiểm tra lại các kết quả đo được trước đó bởi Apple Watch thì nhận thấy thiết bị đã phát hiện các triệu chứng về tuyến giáp của cô từ tháng 10/2021, nhưng do bản thân không bật tính năng thông báo trên thiết bị nên cô đã bỏ lỡ các cảnh báo quan trọng về sức khỏe.

Apple Watch có thể giúp người dùng sớm phát hiện các triệu chứng về tuyến giáp

Lauren Rebecca thật tiếc khi phải nói rằng: "Nếu từ đầu tôi kích hoạt thông báo từ ứng dụng Health để Apple Watch gửi thông báo về sự bất thường của sức khoẻ, thì tôi đã tới gặp bác sĩ sớm hơn thay vì chờ đến lúc cơ thể lên tiếng mới đi khám.".

Được biết, trong thời gian suốt hai tháng đó, Lauren Rebecca luôn cảm thấy sức khoẻ của cô không được ổn định và thường xuyên bị buồn nôn, mệt mỏi, tăng cân, da khô,....

Cuối cùng, Lauren Rebecca nói rằng, tuy Apple Watch không phải là một thiết bị y tế chuyên dụng giúp chẩn đoán sức khoẻ, nhưng chiếc đồng hồ này lại có thể giúp người dùng nhận biết sự thay đổi sức khỏe bất thường, để từ đó sẽ cảnh giác hơn và đến gặp bác sĩ sớm hơn.

Nguồn: TGDD

Xem thêm: iPhone 14 Pro lộ hình ảnh thiết kế tuyệt đẹp và giá bán không tăng