Apple Watch đang sở hữu nhiều tính năng khiến iPhone cần học ngay để mang đến những dấu ấn riêng của chủ sở hữu và có giao diện vô cùng sinh động.

Các biểu tượng động viên người dùng

Người dùng chắc chắn sẽ thích cách Apple Watch liên tục truyền động lực suốt cả ngày, đặc biệt là khi tập thể dục. iPhone cũng có thể làm điều này, ví dụ như một biểu tượng thưởng cho người dùng khi họ hạn chế thời gian sử dụng điện thoại chẳng hạn. Hoặc iPhone cũng có thể thưởng khi người dùng thử các ứng dụng mới trong App Store hoặc không tắt báo thức liên tục vào mỗi sáng.

Chế độ rạp hát 

Trên Apple Watch, nhấn biểu tượng hài/kịch (comedy/drama) trong Trung tâm điều khiển sẽ kích hoạt "Chế độ rạp hát". Chế độ rạp hát sẽ tự động chuyển Apple Watch sang chế độ im lặng. Đồng thời, nó cũng ngăn màn hình bật lên trừ khi bạn chạm vào màn hình.

5 tính năng trên Apple Watch mà iPhone cần học ngay - Hình 1

iPhone có một công tắc tắt tiếng tiện lợi, nhưng nó không hoàn toàn giống như Chế độ rạp hát. Tính năng này sẽ đảm bảo iPhone của bạn không tự bật sáng khi ở phòng tối (ví dụ như khi xem phim hoặc đang ở nơi làm việc).

Màn hình home tùy biến hơn

Không giống như iPhone, hai người dùng Apple Watch sẽ không hề có giao diện màn hình chính giống y nhau, trừ khi họ muốn thế. Với Apple Watch, bạn có thể chọn một loạt các kiểu mặt đồng hồ, giúp thay đổi hiệu quả màn hình chính. Có thể, nhiều người dùng iPhone cũng mong ước điều này.

Tùy chỉnh màn hình khóa

Trừ khác biệt về hình nền, iPhone của mọi người đều giống hệt nhau. IPhone hiển thị thời gian ở trung tâm trên cùng của màn hình, cùng với một vài chi tiết như cường độ tín hiệu và thời lượng pin hay truy cập nhanh vào đèn pin và camera.

Đáng tiếc, màn hình khóa lại không được phát triển trong nhiều năm qua. Trong khi đó, "màn hình chính" của Apple Watch có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Không giống như iPhone, hai người sẽ không có mặt Apple Watch giống nhau.

Với Apple Watch, bạn có thể chọn từ một loạt các kiểu mặt đồng hồ, giúp thay đổi hiệu quả màn hình chính. Một số trong số chúng là đồng hồ tĩnh, thậm chí có cả đồng hồ hoạt hình, điều đó mang tới trải nghiệm thú vị hơn.

5 tính năng trên Apple Watch mà iPhone cần học ngay - Hình 2

Với Apple Watch, người dùng có thể cài đặt hiển thị thời gian chiếm toàn bộ màn hình hoặc ẩn ở một góc nào đó thậm chí có thể ẩn hiển thị ngày hoàn toàn.

Chưa hết, người dùng còn có thể thay đổi màu sắc của văn bản hay thêm nhiều điều khiển truy cập nhanh cho những thứ như nhắn tin, hẹn giờ và lịch trên đồng hồ thông minh của Táo Khuyết.

Widget thời tiết hiển thị nhiều thông tin hơn

Chỉ cần sử dụng Apple Watch, bạn có thể thấy tất cả thông tin chi tiết về thời tiết: nhiệt độ hiện tại và nhiệt độ dao động cả ngày, khả năng mưa, chỉ số UV và tốc độ gió cùng dự báo thời tiết 10 ngày tiếp theo.

5 tính năng trên Apple Watch mà iPhone cần học ngay - Hình 3

Tiện ích thời tiết trên iPhone lại khá cơ bản: chỉ có thông tin thời tiết hiện tại, khả năng mưa và dự báo năm ngày. Người dùng có thể muốn biết nhiều thông tin thời tiết hơn với chỉ 1 thao tác.