Hiện nay, có không ít người dùng đang đau đầu vì mỗi ngày phải nhận hàng chục cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, chủ yếu để mời chào bảo hiểm, cho vay tiền, môi giới đất nền, mua bán SIM và quảng cáo sản phẩm. Làm thế nào để hạn chế các cuộc gọi phiền phức này?

iOS

Trong bản cập nhật iOS 13, Apple sẽ sử dụng Siri để cho phép iPhone đổ chuông khi có cuộc gọi từ các số trong Contacts (danh bạ), Mail (thư) và Message (tin nhắn). Tất cả các cuộc gọi khác sẽ tự động được gửi vào hộp thư thoại.

Để kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi quấy rối, bạn vào Settings (Cài đặt) -> Phone (Điện thoại) -> kích hoạt Silence Unknown Callers (Tắt tiếng người gọi không xác định).

Hướng dẫn hạn chế các cuộc gọi cho vay phiền phức - Hình 1

Để chặn thư rác, bạn vào Settings (Cài đặt) -> Mail -> Ignore Blocked Senders (Bỏ qua người gửi bị chặn) -> nhấn vào Blocked (Bị chặn) -> thêm người muốn chặn vào.

Cuối cùng, để chặn tin nhắn rác, bạn vào Messages (Tin nhắn) -> Filter Unknown Senders (Lọc người gửi không xác định).

Hướng dẫn hạn chế các cuộc gọi cho vay phiền phức - Hình 2

Android

Đối với những người dùng smartphone Android, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng FE Blocker TẠI ĐÂY - ứng dụng tương thích với các thiết bị Android 4.0.3 trở lên.

Khi tải và cài đặt ứng dụng hoàn tất, bạn mở ứng dụng -> bấm vào dấu "+" -> thêm hơn 130 số điện thoại có sẵn vào danh bạ (thêm vào cùng một liên hệ) -> đặt tên tùy ý rồi lưu lại.

Hướng dẫn hạn chế các cuộc gọi cho vay phiền phức - Hình 3

Tiếp theo, bấm vào biểu tượng "ba chấm" -> chọn Block (chặn). Sau này, những cuộc gọi xuất phát từ các số điện thoại trong danh sách này sẽ tự động bị chặn, giúp bạn đỡ bị làm phiền khi đang làm việc hoặc họp hành.

Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Nguồn: 24h

Xem thêm: 6 tính năng "ẩn" sẽ làm iPhone của bạn bị chậm