Thông báo từ các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger,... vẫn luôn hiển thị trên màn hình mặc dù smartphone đã được khóa. Điều này phần nào làm ảnh hưởng tới tính riêng tư của người dùng, do đó việc ẩn nội dung tin nhắn từ màn hình khoá là cần thiết.

Mỗi lần như vậy, tất cả mọi ánh mắt xung quanh đều có phần ngó nghiêng nhìn cực kỳ đáng ghét. Giờ đây, bạn sẽ không còn lo lắng bị lộ thông báo riêng tư cá nhân, khi ngay trên ­smartphone đã có cách để ẩn đi những tin nhắn từ các ứng dụng với cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Đối với iPhone

Hướng dẫn ẩn thông báo tin nhắn để tránh lộ nội dung trên smartphone - Hình 1

Bạn truy cập vào mục Cài đặt -> chọn Thông báo, tìm đến mục Hiển thị Bản xem trước và chọn Không hoặc chọn Khi được mở khoá.

Hướng dẫn ẩn thông báo tin nhắn để tránh lộ nội dung trên smartphone - Hình 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể chon tắt thông báo một ứng dụng cụ thể như Zalo hay Facebook. Kéo xuống mục Tuỳ chọn, chọn vào Hiển thị Bản xem trước và Không hoặc chọn Khi được mở khoá.

Đối với các thiết bị Android

Hướng dẫn ẩn thông báo tin nhắn để tránh lộ nội dung trên smartphone - Hình 3

Đối với người dùng Android, bạn có thể tắt hiển thị thông báo từ màn hình khoá bằng cách chọn Cài đặt -> Ứng dụng và thông báo -> Thông báo.

Hướng dẫn ẩn thông báo tin nhắn để tránh lộ nội dung trên smartphone - Hình 4

Trong mục Thông báo bạn chọn Trên màn hình khoá, chọn Không hiển thị thông báo nào để ẩn các thông báo riêng tư. Với cách này sẽ áp dụng với toàn bộ ứng dụng trên smartphone.

Chỉ với vài mẹo nhỏ trên, bạn có thể dễ dàng ẩn thông báo trên màn hình khoá, giúp bạn giữ riêng tư các thông tin và tin nhắn của mình. Chúc các bạn thành công!

Theo: Thế giới di động