Hiệu chỉnh pin nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng lại là một việc làm cần thiết khi sử dụng các thiết bị điện tử, chứ không chỉ riêng iPhone. Nếu các bạn hiệu chỉnh đúng cách sẽ giúp cho pin điện thoại hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn.

Tại sao nên hiệu chỉnh pin iPhone?

Hiệu chỉnh pin iPhone được xem là một phần quan trọng của việc bảo trì iPhone. Nhưng nhiều người không nhận ra lợi ích của phương pháp này và thậm chí còn cho rằng phương pháp này là không cần thiết.

Tuy nhiên, việc hiệu chỉnh pin sai cách sẽ dẫn đến việc pin hao nhanh hơn, thời lượng pin ảo, phần trăm pin không chính xác và tổng thời lượng pin sụt giảm.

Hiệu chỉnh pin iPhone - Việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ thiết bị - Hình 1

Nhiều yếu tố có thể khiến pin bị hiệu chỉnh không chính xác như: Cập nhật phần mềm, làm mới các ứng dụng trong nền, các tính năng mới và thậm chí là việc sử dụng hàng ngày của người dùng.

Để đảm bảo các phân tử ion trong pin đều hoạt động và cải thiện hiệu suất cao nhất cho pin, bạn nên tuân thủ theo các bước dưới đây. Lời khuyên được đưa ra là bạn nên thực hiện phương pháp hiệu chỉnh pin này ít nhất mỗi tháng một lần.

Các việc cần làm trước khi hiệu chỉnh pin iPhone

Trước khi bắt tay vào việc hiệu chỉnh pin iPhone có một vài bước bạn nên chuẩn bị. Tất cả đều xoay quanh việc vô hiệu hóa các tính năng và dịch vụ sao cho thiết bị thực hiện ít tác vụ nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn xem chính xác thời lượng pin sau khi hiệu chỉnh.

Tắt định vị trên iPhone

Cài đặt -> Kéo xuống vào phần Quyền riêng tư -> vào phần Dịch vụ định vị -> sau đó trượt nút gạt về Tắt.

Hiệu chỉnh pin iPhone - Việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ thiết bị - Hình 2

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Mở Cài đặt chung -> chọn Làm mới ứng dụng trong nền -> nhấn vào Làm mới ứng dụng trong nền một lần nữa -> chọn Tắt.

Hiệu chỉnh pin iPhone - Việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ thiết bị - Hình 3

Giảm độ sáng màn hình

Tại cài đặt Màn hình & Độ sáng -> di chuyển thanh trượt sang bên trái để giảm độ sáng.

Hiệu chỉnh pin iPhone - Việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ thiết bị - Hình 4

Tắt cập nhật tự động

Vào Cài đặt -> nhấn vào iTunes & App Store > trượt nút gạt cập nhật về tắt.

Hiệu chỉnh pin iPhone - Việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ thiết bị - Hình 5

Cách hiệu chỉnh pin iPhone

Bạn không cần phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 nào trên App Store, bởi những ứng dụng này đều không thể hiệu chỉnh được pin iPhone và không cần thiết. Quan trọng hơn cả là cần kiên nhẫn chờ đợi và làm theo các bước sau.

Bước 1: Xả pin

Bạn hãy sử dụng iPhone cho đến khi cạn sạch pin. Cách đơn giản nhất là xem video trong Youtube với thời lượng dài, âm lượng bật ở mức tối đa hoặc chơi một tựa game yêu thích.

Hiệu chỉnh pin iPhone - Việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ thiết bị - Hình 6

Bước 2: Đợi 3 tiếng

iPhone của bạn sẽ tự động tắt nguồn khi chỉ còn vài phần trăm pin. Đây là một tính năng để iPhone vẫn lưu lại được hiện trạng của ứng dụng mà không làm mất dữ liệu.

Điều quan trọng là bạn phải cố gắng sử dụng cạn pin iPhone cho đến khi mà ấn nút nguồn mà iPhone vẫn không thể bật lại được. Lời khuyên được đưa ra là bạn nên đợi 3 tiếng đồng hồ hoặc để luôn qua đêm thì pin sẽ cạn kiệt.

Bước 3: Sạc iPhone

Bây giờ là lúc sạc đầy pin. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu hãy sử dụng 3 mẹo sau: 

- Sử dụng ổ cắm điện để sạc iPhone thay vì sạc qua cổng máy tính.

- Sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple.

- Sạc trong vài giờ ngay cả sau khi điện thoại của bạn đã đầy 100% pin và cần phải đảm bảo là bạn phải "vắt từng giọt điện", để đảm bảo hiệu chỉnh hoạt động chính xác.

Hiệu chỉnh pin iPhone - Việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ thiết bị - Hình 7

Bước 4: Xả pin iPhone

Lặp lại thêm một lần nữa như bước 1, sau đó tiếp tục đợi trong 3 tiếng tương tự bước 2.

Bước 5: Sạc lại iPhone

Để hoàn tất quá trình hiệu chỉnh pin, bạn thực hiện theo lời khuyên như bước 3 và đảm bảo iPhone của bạn tiếp tục sạc trong vài giờ ngay cả sau khi đã đầy. Sau đó, bật lại các tính năng định vị, làm mới ứng dụng trong nền, cập nhật tự động và bật độ sáng màn hình tự động.

Hiệu chỉnh pin iPhone - Việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ thiết bị - Hình 8

Nếu hiệu chỉnh pin vẫn chưa khắc phục vấn đề trên pin iPhone của bạn, thì đã đến lúc bạn cần ra ngay trung tâm bảo hành của Apple gần nhất và thay một viên pin mới.