Mặc dù việc sở hữu một chiếc iPhone là mơ ước của nhiều người, nhưng với những ai mới sử dụng lần đầu hoặc chỉ mới tìm hiểu những tính năng cơ bản như nghe/gọi, chụp ảnh, quay video, lướt Face, chơi game,... thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình sử dụng.

Vậy còn những điều gì trên chiếc smartphone Apple mà bạn chưa khám phá? Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết 8 thủ thuật giúp bạn làm quen và thao tác dễ dàng hơn với chiếc iPhone của mình.

1. Gửi tin nhắn với hiệu ứng đặc biệt

Trên iPhone, iMessage hỗ trợ gửi tin nhắn với nhiều hiệu ứng kèm theo, giúp cuộc trò chuyện của bạn trông sinh động hơn. Để có thể gửi tin nhắn với hiệu ứng đặc biệt kèm theo, bạn chỉ cần "Soạn xong tin nhắn" -> nhấn giữ vào biểu tượng mũi tên -> chọn chế độ bạn muốn -> nhấp vào phím mũi tên để gửi tin nhắn kèm hiệu ứng.

Dùng iPhone mà chưa biết đến 8 thủ thuật này thì thật lãng phí - Hình 1

2. Xóa văn bản bằng cách lắc nhẹ

Với những người dùng iPhone hay iPad, bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc điện thoại và nhấn nút "Hoàn tác" để xóa một đoạn văn bản vừa gõ, mà không cần phải mất thời gian giữ nút Backspace (Xóa).

Dùng iPhone mà chưa biết đến 8 thủ thuật này thì thật lãng phí - Hình 2

3. Xem lại trang web mà không cần Internet

Đối với người dùng iPhone, bạn có thể xem lại trang web mà không cần internet bằng cách chọn Mở rộng -> "Thêm vào Danh sách đọc" để dễ dàng truy cập sau mà không cần kết nối mạng.

Dùng iPhone mà chưa biết đến 8 thủ thuật này thì thật lãng phí - Hình 3

4. Chia sẻ âm nhạc với nhiều tai nghe Blutooth

Với iPhone, bạn và người khác có thể cùng nghe nhạc nếu cả hai đều dùng AirPods, Powerbeats Pro, Powerbeats3, Beats Solo3 Wireless, Beats Studio3 Wireless, BeatsX.

Để thực hiện, bạn phải đảm bảo các tai nghe ở gần iPhone của bạn, sau đó vào Control Center -> nhấn vào nút trong hình. Khi thấy thiết bị nghe xuất hiện, bạn chọn Share Audio.

Dùng iPhone mà chưa biết đến 8 thủ thuật này thì thật lãng phí - Hình 4

5. Muốn âm thanh loa ngoài to hơn

Nếu âm thanh của iPhone quá nhỏ dù đã tăng mức tối đa, bạn chỉ cần lấy một cái ly không có nước rồi để điện thoại vào trong. Bạn sẽ cảm nhận âm thanh to hơn rõ rệt.

6. Khai thác tối đa Control Center

Bạn có thể quét mã QR nhanh, quay màn hình, kính lúp để soi,... bằng cách vào Cài đặt -> Trung tâm kiểm soát -> Tùy chỉnh điều khiển. Và bạn cũng có thể thêm và tổ chức các điều khiển bổ sung sẽ xuất hiện trong Trung tâm kiểm soát.

Dùng iPhone mà chưa biết đến 8 thủ thuật này thì thật lãng phí - Hình 5

7. Chỉnh sửa video trên iPhone

Trên iOS 13, bạn chọn "Sửa" trên góc phải màn hình trong Ảnh, từ đây bạn có thể cắt hoặc Trim video tùy ý của mình.

Dùng iPhone mà chưa biết đến 8 thủ thuật này thì thật lãng phí - Hình 6

8. Các công cụ đo bằng iPhone

Để có thể sử dụng các cộng cụ đo, bạn vào La bàn -> vuốt màn hình sang trái -> đặt iPhone nằm trên bề mặt cần đo, màn hình sẽ hiển thị độ nghiêng của bề mặt (0° là bề mặt bằng phẳng nhất).

Dùng iPhone mà chưa biết đến 8 thủ thuật này thì thật lãng phí - Hình 7

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Apple chính thức khóa sign iOS 13.1.2 và iOS 13.1.3, chặn việc hạ cấp iPhone