Cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình mới trên Galaxy S10 không nhanh hoặc nhất quán như cảm biến điện dung mà chúng ta đã quen thuộc. Tuy nhiên, chúng vẫn đang hoạt động khá tốt ở thời điểm hiện tại và còn có thể tốt hơn trong tương lai nhờ các bản cập nhật phần mềm.

Còn từ bây giờ đến lúc đó, bạn hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để cải thiện trải nghiệm khi sử dụng cảm biến vân tay siêu âm trên Samsung Galaxy S100.

Chọn miếng dán tương thích

Samsung đã phát đi thông báo về việc người dùng không nên sử dụng miếng dán màn hình bên thứ ba để tránh tình trạng không tương thích với cảm biến siêu âm.

Mặc dù vậy, điều đó không thể làm khó các nhà sản xuất phụ kiện. Một số hãng đã giới thiệu những miếng dán màn hình và khẳng định chúng hoạt động tốt với cảm biến siêu âm trên Samsung S10, tiêu biểu trong những hãng đó là InvisibleShield và Whitestone.

Miếng dán màn hình của InvisibleShield luôn mang chứng nhận "được thiết kế cho Samsung". Trong khi các miếng dán màn hình trước đây chỉ bảo vệ màn hình bằng kính cường lực, thì sản phẩm mới của hãng là Ultra Clear rất sáng bóng và rõ ràng, cũng như đồng bộ với vỏ máy.

Chọn miếng dán tương thích

Whitestone tuyên bố Dome Glass là miếng dán cường lực duy nhất hoạt động với cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình của Galaxy S10 ở thời điểm hiện tại.

Đó có lẽ là lời giải thích cho mức giá lên đến 30 USD (khoảng 696 nghìn đồng) cùa Ultra Clear, 49.99 USD (khoảng 1.16 triệu đồng) và 69.99 USD (khoảng 1.62 triệu đồng) cho lần lượt một miếng dán và một bộ 2 miếng dán của Dome Glass. Tuy mức giá cao như thế nhưng nó vẫn rẻ hơn so với việc phải thay thế một màn hình bị hỏng.

Đăng ký dấu vân tay thật tỉ mỉ

Có được một chiếc điện thoại mới luôn là một trải nghiệm thú vị. Điều cuối cùng bạn muốn làm khi thiết lập Galaxy S10 hoàn toàn mới là dùng một lượng thời gian không đáng kể để đăng ký dấu vân tay của bạn. Nhưng đó chính xác là những gì cần thiết để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng cảm biến vân tay trong tương lai. 

Không giống như cảm biến vân tay trên Galaxy S9, bạn không thể đăng ký dấu vân tay chỉ bằng một lần vuốt. Galaxy S10 yêu cầu một số vị trí của ngón tay cái của bạn, tiếp theo là các vị trí bên bổ sung để thử và chụp mọi thứ.

Đăng ký dấu vân tay thật tỉ mỉ

Hãy thực hiện đúng theo các hướng dẫn, giữ ngón tay một lúc, không di chuyển ngay và chắc chắn đăng ký càng nhiều dấu vân tay càng tốt thông qua nhiều lần nhấn. Việc cung cấp cho cảm biến vân tay càng nhiều dữ liệu càng tốt và nó sẽ tăng khả năng nhận dạng chính xác.

Đăng ký vân tay 2 lần cho một ngón tay

Giải pháp này gây ra một số tranh cãi, nhưng đáng để thử nếu bạn gặp vấn đề về nhận dạng vân tay. Dĩ nhiên, Galaxy S10 cho phép bạn đăng ký nhiều cấu hình vân tay, nhưng Samsung không hề nói rằng bạn không thể đăng ký 2 lần cho cùng một dấu vân tay để tăng mức độ "phủ sóng". 

Đăng ký vân tay 2 lần cho một ngón tay

Hãy thử đăng ký dấu vân tay của bạn 1 lần, cầm điện thoại trong suốt cả ngày theo một cách và đăng ký lại cùng dấu vân tay đó khi điện thoại đang nằm trên bàn hoặc được giữ theo một cách khác.

Có một sự khác biệt đáng kể về cách ngón tay cái của bạn tiếp xúc với màn hình khi bạn thay đổi vị trí cánh tay và góc cầm, điều này có thể đủ để khả năng nhận diện của cảm biến nếu bạn chỉ đăng ký vân tay một lần.

Chú ý khi đặt ngón tay

Không giống như các cảm biến điện dung, cảm biến trong màn hình của Galaxy S10 có dung sai tương đối thấp nên khó chấp nhận bản in một phần.

Điều đó có nghĩa là nó còn quan trọng hơn khi đây là loại công nghệ lấy phần lớn bản in dấu vân tay ở giữa khu vực cảm biến. Mặc dù quá trình đào tạo cảm biến đã cho bạn đăng ký các phần khác nhau của dấu vân tay, cảm biến vẫn cần phải xem một phần lớn của bản in đã đăng ký để nhận diện chính xác.

Chú ý khi đặt ngón tay

Hơn nữa, bộ nhớ của cảm biến cần có thời gian để làm quen, đặc biệt là khi nó không có vùng nhận diện được phân biệt theo cách vật lý rõ ràng như cảm biến điện dung.

Mặt khác, vùng cảm biến tương đối nhỏ, đến mức rất có thể bạn sẽ che toàn bộ khu vực sáng bằng ngón tay cái của bạn. Vì thế, hãy cố gắng lấy phần rộng nhất của bản in dấu vân tay của bạn trên vùng sáng nhất để có kết quả tốt nhất.

Xóa và đăng ký lại

Sau khi sử dụng điện thoại vài ngày hoặc vài tuần, nhiều khả năng tư thế cầm điện thoại của bạn đã ổn định. Lúc này, cách bạn mở khóa máy có lẽ sẽ khác với cách bạn cầm nó để ghi dấu vân tay của bạn lần đầu tiên - bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian cho nó. 

Vì vậy, nếu sau một thời gian dài sử dụng điện thoại mà bạn vẫn phải vật lộn với cảm biến vân tay, có lẽ đã đến lúc xóa sạch dấu vân tay và bắt đầu thiết lập lại từ đầu.

Xóa và đăng ký lại

Cảm biến vân tay của Galaxy S10 dường như đặc biệt nhạy cảm với việc đặt ngón tay cái của bạn xuống một góc khác so với những gì bạn dạy nó lần đầu tiên. Vì vậy, bây giờ bạn đã quen về cách cầm điện thoại, bạn có thể áp dụng điều đó để dạy lại điện thoại. Quay trở lại và xóa sạch các bản in hiện có của bạn, bắt đầu lại trong khi ghi nhớ cách bạn cầm và giữ điện thoại để mở khóa.

Nguồn: Android Central