iPhone - thương hiệu smartphone nổi tiếng đến từ Apple và là một trong những loại điện thoại được nhiều người dùng nhất thế giới. Tuy nhiên, không hẵn phải ai cũng biết "tất tần tật" các tính năng trên sản phẩm này. 

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ liệt kê ra 7 tính năng vô cùng hữu ích trên chiếc điện thoại thông minh này! 

1. Xử lý tràn RAM

Một số bạn chơi các game nặng như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile hay xảy ra tình trạng thoát đột ngột, đặc biệt hơn là khi vào lại game thì không được. 

Trình trạng này xảy ra thường xuyên trên các đời iPhone cũ, có dung lượng RAM nhỏ hơn 2GB, hiện tượng này gọi là tràn RAM. Khi gặp phải tình huống trên, bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn cho đến khi thấy thông báo Trượt để tắt nguồn -> Nhả phím nguồn ra sau đó nhấn giữ phím Home cho đến khi màn hình nháy đen 1 lần. 

7 mẹo vặt xài iPhone được người dùng yêu thích - Hình 1

Lưu ý: Khi sử dụng thủ thuật này, các ứng dụng/trang web đang chạy sẽ tải lại từ đầu.

2. Lấy iPhone thay chuột

Nếu chuột máy tính bỗng nhiên "đột tử" và bạn không thể tìm thấy phương án thay thế, thì iPhone sẽ trở thành "vị cứu tinh" trong lúc này. Bạn chỉ cần tải ứng Remote Mouse là có thể biến iPhone thành một con chuột thực thụ.

7 mẹo vặt xài iPhone được người dùng yêu thích - Hình 2

- Tải Remote Mouse cho iPhone.

- Tải Remote Mouse cho máy tính (Windows), hoặc Remote Mouse (Mac)

Lưu ý: Bạn cần cài đặt Remote Mouse trên cả iPhone và máy tính thì tính năng này mới hoạt động được! 

3. Tắt pop-up quảng cáo

Phần lớn các ứng dụng miễn phí ngày nay đều được tích hợp quảng cáo, đặc biệt là những quảng cáo pop-up sẽ gây phiền phức, thậm chí che lấp cả nội dung hiển thị trên màn hình.

Để khắc phục, bạn có thể chuyển sang phiên bản trả phí (nếu có điều kiện) hoặc sử dụng cách đơn giản hơn là chuyển iPhone sang chế độ máy bay (Airplane Mode). 

7 mẹo vặt xài iPhone được người dùng yêu thích - Hình 3

Lưu ý: Cách này chỉ hữu dụng cho các ứng dụng offline, không cần mạng để hoạt động. 

4. Xóa nhanh tin nhắn 

Thông thường, nếu muốn xóa cả một đoạn văn bản trên iPhone thì bạn phải nhấn giữ hoặc nhấn rất nhiều lần phím xóa. Để đơn giản hơn, hãy lắc nhẹ điện thoại 1 cái để xóa nhanh 1 đoạn văn bản.

Để làm được điều này, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng "lắc để hoàn tác" bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Bật tính năng "Lắc để hoàn tác". 

7 mẹo vặt xài iPhone được người dùng yêu thích - Hình 4

5. Sạc pin thần tốc

Nếu bạn đang vội nhưng chiếc iPhone lại báo pin yếu, có khả năng sập nguồn trong thời gian ngắn. Cách duy nhất để giải quyết tạm thời vấn đề này là tắt nguồn iPhone và cắm sạc. Chỉ trong một thời gian ngắn, chiếc iPhone của bạn sẽ lên pin nhanh hơn so với cách thông thường là vừa bật nguồn vừa sạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển iPhone sang chế độ máy bay để sạc nhanh hơn bình thường.

7 mẹo vặt xài iPhone được người dùng yêu thích - Hình 5

6. Lưu lại nội dung hay

Bạn đang lướt web, bỗng vô tình "lượm" được bí kiếp võ công hay nấu ăn gì đó và muốn lưu lại. Rất đơn giản, trên trình duyệt Safari, bạn nhấn vào biểu tượng hình vuông có mũi tên bên dưới -> Thêm vào danh sách đọc -> Tự động lưu. 

7 mẹo vặt xài iPhone được người dùng yêu thích - Hình 6

Muốn xem lại nội dung đã lưu trước đó, bạn chọn vào biểu tượng cuốn sách -> Chọn vào biểu tượng đôi kính (ngay giữa) -> Chọn nội dung cần xem.

7 mẹo vặt xài iPhone được người dùng yêu thích - Hình 7

7. Ngủ rồi ai sẽ tắt nhạc?

Bạn có thói quen nghe nhạc vào ban đêm, nhưng lại lo lắng sáng hôm sau chiếc điện thoại thông minh của mình sẽ sập nguồn vì phát nhạc xuyên đêm.

Do đó, bạn có thể hẹn thời gian tắt nhạc bằng cách vào ứng dụng Đồng hồ -> Hẹn giờ -> Chọn thời gian muốn dừng phát nhạc -> Chọn vào mục "Khi hẹn giờ kết thúc" -> Di chuyển xuống dưới chọn vào mục "Dừng phát" -> Sau đó chọn "Bắt đầu".

7 mẹo vặt xài iPhone được người dùng yêu thích - Hình 8