Youtube là dịch vụ video đã len lỏi khắp mọi ngõ ngách trên thế giới và phủ sóng từ máy tính bàn cho đến smartphone. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh của ứng dụng này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 7 mẹo hay ho khi xài Youtube trên điện thoại di động.

1. Nghe nhạc trên YouTube khi màn hình điện thoại tắt

Có một điểm khó chịu là YouTube không cho phép phát tiếp nhạc khi màn hình điện thoại đã tắt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giải quyết được vấn đề này bằng cách:

- Với Android: bạn hãy tải về trình duyệt Mozilla Firefox, sau đó gõ vào trang YouTube, bấm Play để nghe bài nhạc mình muốn và tắt màn hình. Bài hát lúc này sẽ tiếp tục chạy mà không có bất kì rắc rối nào xảy ra.

- Với iOS: bạn có thể vào trình duyệt Safari có sẵn trên máy và gõ vào trang YouTube như ở Android. Khi tắt màn hình, máy sẽ tự động dừng bài hát và màn hình khóa sẽ hiện tùy chọn Play/Pause, bạn có thể bấm vào để tiếp tục thưởng thức.

7 mẹo phải biết khi xem Youtube trên smartphone - Hình 1

2. Tua nhanh video bằng cách nhấp lên video 2 lần

Với bản cập nhật mới gần đây, YouTube đã cho phép người dùng có thể nhấp hai lần vào phía bên phải của video để tua nhanh 10 giây, hoặc nhấp hai lần vào phía trái để lùi ngược về 10 giây.

3. Hẹn giờ tắt 

Để hẹn giờ tự tắt trên Youtube khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Với ứng dụng đồng hồ mặc định trên iOS, bạn có thể lên lịch tự tắt nhạc trên Youtube rất dễ dàng.

7 mẹo phải biết khi xem Youtube trên smartphone - Hình 2

4. Lưu lại video để xem sau

Khi đang xem dỡ một video nào đó, bạn xem gợi ý thấy những video hay hơn, chỉ cần bấm lưu lại xem sau để xem lại video đó bất kỳ lúc nào, bạn có thể thêm bao nhiêu video xem sau tuỳ ý và vào thư viện nếu như muốn xem lại.

7 mẹo phải biết khi xem Youtube trên smartphone - Hình 3

5. Xem Youtube giao diện cửa sổ 

Vừa xem Youtube vừa làm việc khác trên chính chiếc smartphone của bạn tại sao không? Bạn có thể sử dụng cách chia đôi màn hình bằng cách nhấn giữ nút đa nhiệm. 

Ngoài ra, còn có một số ứng dụng giúp bạn xem dạng cửa sổ và có thể phóng to, thu nhỏ hay kéo đi bất cứ đâu rất tiện lợi như Youtube Vanced.

7 mẹo phải biết khi xem Youtube trên smartphone - Hình 4

6. Kích hoạt giao diện tối chống mỏi mắt

Mặc định ứng dụng Youtube sẽ có giao diện trắng, sử dụng ban ngày thì không vấn đề gì, nhưng đối với những bạn hay xem Youtube vào ban đêm thì một giao diện tối (đen) sẽ hoàn hảo hơn. Cách kích hoạt rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Chủ đề màu tối và bật chế độ này lên.

7 mẹo phải biết khi xem Youtube trên smartphone - Hình 5

7. Tiết kiệm dung lượng 3G

Không phải lúc nào chúng ta cũng có mạng Wi-Fi để dùng, nhất là khi đang trên tàu xe và buộc phải dùng mạng 3G để giải trí. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, nội dung video cũng "ngốn" rất nhiều dung lượng 3G và "bòn rút" túi tiền của bạn kha khá đấy.

Vì vậy, hãy tùy chỉnh lại một số thiết lập sau để YouTube đỡ làm hao dung lượng 3G của bạn:

- Chọn vào dấu "3 chấm" -> Cài đặt -> Chung.

7 mẹo phải biết khi xem Youtube trên smartphone - Hình 6

- Bật Hạn chế sử dụng dữ liệu di động, tắt Tự động phát, chọn phần Video tải lên thành Khi trên Wi-Fi.

7 mẹo phải biết khi xem Youtube trên smartphone - Hình 7

Theo: Phú Trung (TGDD)

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng S Pen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa