Tuy nhìn bề ngoài của Apple Watch trông rất đơn giản và nhỏ gọn, nhưng bên trong thiết bị này có vô vàn tính năng hữu ích và có thể bạn chưa biết hết. Vì vậy, hôm nay mình chia sẻ đến các bạn 7 mẹo hữu ích khi sử dụng Apple Watch qua bài viết của MacRumors.

Truy cập nhanh Thanh thông báo & Trung tâm điều khiển

Truy cập nhanh Thanh thông báo & Trung tâm điều khiển

Vuốt xuống màn hình của Apple Watch sẽ mở Thanh thông báo, trong khi vuốt lên sẽ mở Trung tâm điều khiển mà mọi người đều biết. Nhưng bạn cũng có thể nhanh chóng truy cập Trung tâm điều khiển hoặc Thanh thông báo của mình khi sử dụng ứng dụng bằng cách nhấn ở cạnh màn hình, giữ một giây rồi kéo lên trên hoặc xuống dưới.

Tìm kiếm nhanh iPhone

Tìm kiếm nhanh iPhone

Chiếc Apple Watch có thể giúp bạn tìm được chiếc iPhone bị thất lạc, bằng cách nhấn vào biểu tượng trông giống iPhone trong Trung tâm điều khiển, nó sẽ khiến iPhone của bạn phát âm thanh để bạn có thể tìm thấy nó nếu bị mất. Nếu bạn nhấn và giữ nút này, nó cũng sẽ sáng đèn flash, khiến việc tìm iPhone bị thất lạc thậm chí còn dễ dàng hơn.

Sử dụng Apple Watch làm Remote TV

Sử dụng Apple Watch làm Remote TV

Nếu vô tình bạn làm mất cái remote của Apple TV, thì đừng lo lắng. Các Apple Watch hoạt động như một sự thay thế nếu bạn tải xuống các ứng dụng điều khiển từ xa Apple TV trên iPhone của bạn. Nó dễ sử dụng hơn iPhone vì đồng hồ luôn ở ngay trên cổ tay của bạn.

Thay đổi bố cục ứng dụng của bạn

Thay đổi bố cục ứng dụng của bạn

Các lưới ứng dụng trông khá đẹp mắt trên Apple Watch, nhưng có thể gây khó khăn khi bạn chỉ muốn truy cập ứng dụng một cách nhanh chóng.

Nếu bạn nhấn lâu trên màn hình Apple Watch Home với chế độ xem dạng lưới mở, bạn có thể chuyển sang chế độ xem danh sách liệt kê tất cả các ứng dụng trên Apple Watch của bạn theo thứ tự bảng chữ cái. 

Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac

Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac

Nếu bạn có máy Mac đời từ giữa năm 2013 và chạy macOS Sierra 10.13 trở lên, bạn có thể dùng Apple Watch để tự động mở khóa, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải nhập mật khẩu. 

Nó rất tiện dụng và có thể được bật bằng cách đồng bộ Apple Watch với máy Mac, sau đó vào giao diện System Preferences -> Security & Privacy -> General (trên máy Mac) để kích hoạt tính năng mở khóa bằng Apple Watch.

Trong quá trình thiết lập, Apple Watch cũng phải mở khóa màn hình và phải đảm bảo Wi-Fi và Bluetooth được bật, và phải được xác thực hai yếu tố (có trong menu System Preferences -> iCloud -> Account Details -> Security).

Soạn tin nhắn trên Apple Watch

Soạn tin nhắn trên Apple Watch

Để trả lời tin nhắn bạn bè, nhưng bạn không muốn sử dụng những đoạn tin có sẵn của Apple, lúc này bạn chỉ cần cuộn màn hình xuống cuối đoạn tin nhắn và chọn nút Scribble là được.

Tắt âm thanh trên Apple Watch

Tắt âm thanh trên Apple Watch

Khi bạn phát nhạc trên iPhone thì trên Apple Watch cũng mặc định mở ứng dụng tương tự, điều này có thể gây khó chịu nếu bạn muốn làm những việc khác trên Apple Watch. Để tắt tính năng này, bạn cần vào phần cài đặt chọn General -> Wake Screen và tắt chế độ "Auto-Launch Audio Apps".

Trên đây là 7 mẹo hữu ích khi sử dụng Apple Watch, hy vọng nó sẽ giúp ích được bạn trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn còn mẹo nào hay nữa, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới ​​và chúng tôi có thể đưa chúng vào các mẹo và thủ thuật trong tương lai.

Nguồn: Macrumors