Smartphone Android thường có thời lượng pin không cao do phải đa nhiệm nhiều tác vụ, đồng thời sở hữu màn hình lớn. Do đó, các vấn đề về pin luôn làm cho nhiều người đau đầu.

Hầu hết các smartphone hiện nay đều được trang bị một chế độ tiết kiệm pin, giúp tăng thời gian sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Vậy cách kích hoạt và sử dụng chúng như thế nào?

Samsung

Đối với điện thoại Samsung, các bạn vào phần Cài đặt -> Pin. Tại đây sẽ có 2 chế độ tiết kiệm pin cho bạn lựa chọn:

Cách kích hoạt các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone Android - Hình 1

- Tiết kiệm pin thường: khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ giảm hiệu năng xuống, các kết nối 3G, wifi sẽ được tắt nếu bạn không dùng đến nhằm giúp cho thời gian sử dụng của bạn được lâu hơn.

- Siêu tiết kiệm pin: Khi bạn bật tính năng này, màn hình sẽ chuyển sang màu trắng đen và chỉ có một cửa sổ duy nhất. Các kết nối, ứng dụng không dùng tới sẽ được tắt nhằm duy trì thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lướt web nếu đang bật chế độ này.

Asus

Asus cũng đã trang bị cho smartphone của mình chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng bằng cách vào Cài đặt -> Quản lý năng lượng -> Tiết kiệm năng lượng.

Cách kích hoạt các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone Android - Hình 2

Tại đây, có 3 chế độ tiết kiệm pin là Ultra saving mode (Siêu tiết kiệm pin), Optimized mode (Tối ưu hoá) và Customized mode (Tuỳ chỉnh người dùng).

SONY

Các bạn vào phần Cài đặt -> Quản lí pin:

Cách kích hoạt các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone Android - Hình 3

- Chế độ Stamina: Ở chế độ này, các kết nối như 3G, wifi, bluetooth sẽ bị tắt khi tắt màn hình. Đồng thời, các ứng dụng chạy ngầm cũng được tắt đi nhằm cải thiện thời gian sử dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn các chi tiết về tính năng này.

- Chế độ Ultra Stamina: Bạn có thể sử dụng tính năng này khi máy gần hết pin. Ultra stamina sẽ đóng tất cả ứng dụng, và chuyển sang giao diện đơn giản chỉ còn các ứng dụng quan trọng như điện thoại, danh bạ, tin nhắn, camera, album, lịch, báo thức và đồng hồ, máy tính, FM, cài đặt. Đồng thời các kết nối 3G, Wifi cũng được vô hiệu hoá.

LG

Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin được nhà sản xuất tích hợp sẵn bằng cách vào Cài đặt -> Chung -> Tiết kiệm pin và năng lượng. Tại đây, bạn bật Tiết kiệm pin, tính năng này sẽ giúp cho bạn cải thiện thời gian sử dụng cho thiết bị một cách lâu hơn.

Cách kích hoạt các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone Android - Hình 4

OPPO và các hãng điện thoại Trung Quốc khác

Các hãng này thường tích hợp rất nhiều tính năng cho chiếc smartphone của mình, đặc biệt là chế độ tiết kiệm pin. Bạn có thể kích hoạt nó ở phần cài đặt -> Pin -> Quản lý pin.

Hãng cho bạn 2 chế độ để lựa chọn:

Cách kích hoạt các chế độ tiết kiệm pin trên smartphone Android - Hình 5

- Tiết kiệm pin thường: Khi đó, tần xuất CPU sẽ giảm xuống, hiệu năng sẽ giảm đi đôi chút nhưng bù lại bạn sẽ sử dụng được lâu hơn.

- Siêu tiết kiệm pin: Tính năng này sẽ giảm độ sáng màn hình xuống thấp nhất, đóng tất cả ứng dụng và kết nối, chỉ hiện ra giao diện đơn giản để phục vụ các thao tác cơ bản như điện thoại, nhắn tin, danh bạ, đồng hồ. Vì vậy, thời gian sử dụng của bạn sẽ kéo dài hơn.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nha! Chúc các bạn thành công!

Theo: Phan Phú Trung (TGDD)

Xem thêm: 3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa