Sau hàng loạt vụ việc Apple thừa nhận cố tình giảm hiệu năng trên các dòng iPhone đời cũ, đã đến lúc chúng ta nên kiểm tra tình trạng viên pin bên trong còn ổn không để biết có cần thay thế pin iPhone không. Các bạn hãy theo dõi bài viết để biết cách làm nhé!

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone (không cần Jailbreak)

Ưu điểm của phương pháp này là độ chính xác tuyệt đối, vì dữ liệu được lấy từ chính Apple. Tuy nhiên, chúng ta phải chờ đợi từ 1 đến 2 ngày mới biết kết quả.

Để thực hiện, các bạn vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Chuẩn đoán & Sử dụng -> Gửi tự động. Sau khoảng 1 đến 2 ngày thì bạn sẽ nhận được một file chứa toàn bộ thông tin về chiếc iPhone của bạn.

3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa - Hình 1

Để xem mức độ chai pin, các bạn tiếp tục vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Chuẩn đoán & Sử dụng -> Gửi tự động -> Tìm đến file log-aggregated-2016...

Sau khi bấm vào nó, toàn bộ thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ hiện ra, bạn kéo xuống gần cuối ở mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, con số đó chính là số dung lượng pin còn lại của bạn.

3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa - Hình 2

Như trong hình các bạn có thể thấy pin của mình chỉ còn 1200 mAh so với 1430 mAh lúc xuất xưởng.

Sử dụng Battery Life (trực tiếp trên iPhone không Jailbreak)

Phương pháp này tuy thực hiện đơn giản hơn và sẽ biết ngay kết quả nhưng độ chính xác chỉ tương đối. Do đó, phương pháp này chỉ mang tính tham khảo nhanh.

Để thực hiện, các bạn phải tải về ứng dụng Battery Life trên iPhone.

- Tải Battery Life.

3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa - Hình 3

Sau khi mở ứng dụng lên, ứng dụng sẽ cho bạn biết mức độ chai pin của bạn ngay mà không cần làm gì cả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra mức pin, dung tích, chu kỳ (số lần sạc), nhiệt độ cũng như mức dung lượng pin đã bị mất ngay trong ứng dụng.

3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa - Hình 4

Sử dụng iBackup Bot (thông qua máy tính)

Phương pháp này là sự kết hợp ưu điểm của cả 2 phương pháp trên, với độ chính xác cao và biết kết quả ngay. Tuy nhiên, thao tác thực hiện hơi phức tạp vì phải sử dụng máy tính.

Để thực hiện phương pháp này, các bạn cần tải về và cài đặt phần mềm iTunes và iBackupBot trên máy tính, nếu máy tính có iTune rồi thì thôi.

- Tải itunes.

- Tải iBackupBot ~ 5 MB (dùng để kiểm tra pin).

Sau khi cài đặt, các bạn chạy phần mềm iBackupBot và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning. Tiếp theo, bạn chọn tên iPhone và click vào "More Infomation".

3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa - Hình 5

Tại đây, thông tin pin về chiếc iPhone của bạn sẽ xuất hiện.

3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa - Hình 6

Ý nghĩ của các thông số như sau:

- CycleCount: Số lần sạc đầy Full pin (100%).

- DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu.

- FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại.

Xem thêm: Cách khắc phục điện thoại iPhone mau hết pin trên iOS 11 đơn giản