Là phiên bản đắt giá nhất trong các mẫu iPhone năm nay, nên cũng rất bình thường khi mà siêu phẩm iPhone 12 Pro Max này lại được trang bị nhiều công nghệ cao cấp của Apple.

Tuy nhiên, để có thể quyết định có nên xuống tiền cho mẫu iPhone này hay không, chúng ta cần phải có cái nhìn rõ hơn về chiếc flagship này qua bài viết dưới đây.

1. Thiết kế mới

Phong cách thiết kế cạnh vát phẳng dù đã xuất hiện từ lâu, nhưng với những người mới biết đến smartphone Nhà Táo từ thế hệ iPhone 6, thì đây quả thật là một thiết kế hoàn toàn mới.

iPhone 12 Pro Max: Những điều bạn cần biết trước khi xuống tiền - Hình 1

iPhone 11 Pro Max (bên trái) và iPhone 12 Pro Max (bên phải).

Mặc dù lối thiết kế này sẽ gây ra cảm giác cấn tay khi cầm nắm, nhưng về mặt tổng thể thì nó sẽ giúp sản phẩm trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn. Cũng như khiến cho các viền màn hình được làm mỏng hơn, giúp gia tăng diện tích hiển thị của màn hình so với thân máy.

=>> So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Chọn "bo cong mềm mại" hay "vuông vức cá tính"?

2. Màn hình lớn

Với kích thước 6.7 inch, iPhone 12 Pro Max sẽ là chiếc iPhone có màn hình lớn nhất từ trước tới nay. Đối với những người yêu thích màn hình lớn thì ‌iPhone‌ 6.7 inch thực sự gây sự chú ý.

iPhone 12 Pro Max: Những điều bạn cần biết trước khi xuống tiền - Hình 2

iPhone 11 Pro Max (bên trái) và iPhone 12 Pro Max (bên phải).

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa kích thước lớn và các mặt phẳng đã khiến cho tổng thể của chiếc máy trở nên lớn hơn, điều này khiến cho việc cầm nắm bằng một tay khó khăn hơn, đặc biệt là đối với những người có bàn tay nhỏ.

Mặt khác, so với iPhone 11 Pro Max thì mô-đun camera iPhone 12 Pro Max có kích thước lớn hơn và cũng nhô ra nhiều hơn một chút ở mặt lưng. Đó là do camera chứa cảm biến mới lớn hơn và tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến được nâng cấp.

=>> Theo DisplayMate, iPhone 12 Pro Max là chiếc smartphone sở hữu màn hình tốt nhất hiện nay

3. Chip Apple A14 Bionic mạnh mẽ

iPhone 12 Pro Max: Những điều bạn cần biết trước khi xuống tiền - Hình 3

Apple A14 Bionic trên iPhone 12 Pro Max là con chip đầu tiên trong ngành smartphone được sản xuất trên tiến trình 5nm với 16 nhân, cung cấp một sức mạnh vượt trội. Tốc độ xử lý của con chip này nhanh hơn đến 50% so với các chip khác hiện tại. Các tác vụ Al và Face ID cũng nhanh hơn 80%.

4. RAM lớn hơn

Có vẻ như Nhà Táo đang dần theo kịp với thời đại, khi đã tăng bộ nhớ RAM từ 4GB lên 6GB, điều mà các smartphone Android đã làm từ lâu. Với 6GB, đây cũng là chiếc iPhone có dung lượng RAM lớn nhất từ trước tới nay.

Mặt khác, nếu như các ứng dụng nền trên iPhone 11 Pro Max phải tải lại sau khi mở lại, thì chiếc iPhone 12 Pro Max năm nay đã khắc phục được tình trạng này.

5. Camera được nâng cấp

So với người tiền nhiệm thì ống kính tele trên iPhone 12 Pro Max có khẩu độ ƒ/2.2 lớn hơn, ống kính góc rộng cũng được trang bị cảm biến lớn hơn 47% - giúp thu được nhiều ánh sáng hơn, mang tới những hình ảnh ít nhiễu hơn trong điều kiện thiếu sáng. Cùng với đó, độ nhạy sáng ISO cũng được tăng lên - cao nhất là 7616.

Ngoài ra, cảm biến mới cũng giúp tăng độ sâu trường ảnh, giúp các hiệu ứng làm nhòe bokeh ở tiền cảnh và hậu cảnh được xử lý tốt hơn,  đối tượng được cô lập tốt hơn và tổng thể các bức ảnh cũng đẹp mắt hơn.

iPhone 12 Pro Max: Những điều bạn cần biết trước khi xuống tiền - Hình 4

Mặt khác, Táo Khuyết cũng đã thay đổi ống kính tele từ ống kính tiêu cự 52mm sang 65mm. Việc này đã giúp cho khả năng zoom quang học đạt 2.5 lần, cao hơn so với zoom quang học 2X trên iPhone 12 Pro.

Khả năng zoom kỹ thuật số tối đa cũng được tăng từ 10X lên 12X. Khi quay video, người dùng còn có thể zoom kỹ thuật số 7X thay vì bị giới hạn ở mức 6X như trước đây.

Điểm đặc biệt là chiếc iPhone "Pro Max" năm nay được trang bị thêm máy quét cảm biến LiDAR, cho khả năng lấy nét tự động nhanh hơn 6 lần, kết hợp cảm biến thu sáng tốt hơn 27%, iPhone 12 Pro Max sẵn sàng chinh phục màn đêm.

6. Pin tốt hơn

Là chiếc iPhone có kích thước lớn nhất, nên không có gì ngạc nhiên khi thiết bị cũng sẽ được trang bị viên pin lớn nhất. Apple từng tuyên bố, iPhone 12 Pro Max sẽ có thời lượng pin tương đương iPhone 11 Pro Max, với 20 giờ phát lại video, 12 giờ xem video trực tuyến và 80 giờ phát âm thanh. Đặc biệt, nếu không sử dụng mạng 5G thì thời gian sử dụng này sẽ kéo dài thêm một chút.

=>> Giữa iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Lựa chọn nào là dành cho bạn?