Bộ đôi Samsung Galaxy Note 10 | Note 10+ đã chính thức đến tay người tiêu dùng Việt Nam với nhiều tính năng mới và độc đáo. Một trong những tính năng nổi bật đó là sử dụng bút S Pen để điều khiển từ xa.

Để làm được điều này, S Pen đã được trang bị cảm biến chuyển động 6 trục ở bên trong để nhận diện những chuyển động và thao tác trên bút để điều khiển smartphone như mở ứng dụng, chụp ảnh, đổi chế độ hay cuộn trang web,... 

Mặc dù đây là tính năng rất mới mẻ mà chưa hề có điện thoại nào trang bị trước đây, nhưng bạn không khó để làm quen sau 1 đến 2 lần sử dụng. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> S Pen.

Hướng dẫn sử dụng S Pen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Hình 1

Sau đó, chọn vào mục Thao tác không chạm và kích hoạt tính năng này lên.

Hướng dẫn sử dụng S Pen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Hình 2

Ở đây, bạn có thể lựa chọn nhấn giữ nút trên S Pen để mở bất kì ứng dụng nào. Tiếp theo, bạn tiếp tục lựa chọn từng ứng dụng và thiết lập cử chỉ khi điều khiển S Pen cho ứng dụng đó.

Hướng dẫn sử dụng S Pen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Hình 3

Chẳng hạn với camera, bạn có thể vẩy bút lên xuống để đổi camera, qua phải trái để đổi chế độ hoặc xoay vòng tròn để Zoom. Tương tự, với trình duyệt Chrome, vuốt lên xuống qua lại để cuộn trang web hoặc quay trở lại trang trước đó.

Hướng dẫn sử dụng S Pen trên Galaxy Note 10 để điều khiển từ xa - Hình 4

Nếu bạn đang sở hữu Galaxy Note 10 và phát hiện thêm mẹo nào hay khi sử dụng nữa, thì hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận nhé!

Nguồn: TGDD

Xem thêm: 10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua