Android là một hệ điều hành rất phổ biến với lượng người dùng đông đảo. Tuy nhiên, có nhiều tính năng rất hữu ích trên hệ điều hành này mà người dùng đã vô tình bỏ qua. Vì vậy, mình xin giới thiệu 10 tính năng hữu ích trên Android sau.

1. Thiết lập thông báo ưu tiên

Android có một tính năng giúp ưu tiên hiển thị thông báo của một ứng dụng nào đó để người dùng dễ dàng theo dõi. Để bật nó, các bạn vào Cài đặt -> Trung tâm thông báo -> chọn vào app mình muốn và bật Thông báo ưu tiên là xong.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 1

2. Ẩn thông báo trên màn hình khóa

Mọi thứ riêng tư và bí mật không nên xuất hiện trên màn hình khóa. Nếu chung ý kiến với mình thì bạn hãy vào Cài đặt -> Thông báo -> Chọn vào biểu tượng bánh răng -> Trên màn hình khóa -> Không hiển thị thông báo nào.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 2

3. Khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn gặp phải tình trạng thiết bị không nhận thẻ nhớ. Những lúc đó, người dùng có thể khắc phục bằng cách vào Cài đặt -> Bộ nhớ và USB -> chọn vào thẻ nhớ và định dạng lại.

Lưu ý: Mọi dữ liệu trên thẻ nhớ sẽ bị xoá hoàn toàn.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 3

4. Truy cập nhanh cài đặt ứng dụng

Bạn muốn truy cập nhanh vào cài đặt của một ứng dụng bất kỳ đang mở để kiểm soát quyền, quá trình chạy ngầm, xóa data hay Cache thì chỉ cần vào phím đa nhiệm (mở trình đa nhiệm) -> nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng trên thanh tiêu đề -> Chọn vào biểu tượng chữ "i" để truy cập cài đặt ứng dụng.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 4

5. Chế độ khách

Trên một vài điện thoại Android có trang bị Chế độ khách, bạn có thể ẩn được các ứng dụng mà mình không muốn người khác xem như tin nhắn, cuộc gọi,.... các dữ liệu cá nhân. 

Để bật tính năng này, bạn hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. Tại đây, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 5

6. Hạn chế ứng dụng sử dụng lén dữ liệu nền

Bạn đang cần tiết kiệm tối đa dung lượng data, chẳng hạn như khi bạn muốn truy cập Facebook nhưng không muốn các ứng dụng khác xài ké 3G/4G, cách đơn giản nhất là hạn chế chạy nền dữ liệu.

Các bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Sử dụng dữ liệu -> Bật Trình tiết kiệm dữ liệu -> Truy cập dữ liệu không hạn chế -> Chọn ứng dụng cho phép chạy nền dữ liệu.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 6

7. Ghim màn hình

Đôi khi, bạn bè mượn điện thoại của bạn để nghe / gọi nhưng lại sợ họ sẽ vào những ứng dụng khác để chọc ghẹo mình. Những lúc như thế này, tính năng Ghim màn hình sẽ rất hữu ích. Nó sẽ hiển thị một ứng dụng duy nhất trên màn hình.

Để bật lên, các bạn vào Cài đặt -> Bảo mật -> kích hoạt Ghim màn hình. Nếu muốn ghim một ứng dụng nào đó, mọi người chỉ việc mở tab đa nhiệm và nhấn vào biểu tượng ghim ở góc dưới là xong. Nếu muốn thoát ra, người dùng chỉ việc nhấn đồng thời phím Trở về và Đa nhiệm.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 7

8. Chế độ không làm phiền 

Nếu bạn đang bận họp hay cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng, thì tính năng này rất hữu ích. Khi bật lên, những thông báo hay cuộc gọi đến đều tắt, chỉ trừ những liên hệ quan trọng mà người dùng cài đặt riêng. 

Để bật chế độ này, bạn truy cập vào Cài đặt -> Âm thanh và thông báo -> Không làm phiền.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 8

9. Khoá thông minh

Người dùng có thể thiết lập mở khoá smartphone bằng những thiết bị đáng tin cậy như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh,... của mình thay cho cách mở khoá bằng mật khẩu hình hoặc chữ truyền thống.

Để thực hiện, các bạn vào Cài đặt -> Bào mật -> Smartlock và thiết lập thiết bị theo ý thích.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 9

10. Mã hoá thiết bị

Đây là một tính năng rất hữu ích giúp người dùng đặt bảo mật cao nhất cho thiết bị của mình. Các bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Bảo mật -> Mã hoá thiết bị để sử dụng.

10 tính năng rất hữu ích trên Android đa số người dùng lỡ bỏ qua - Hình 10

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Cách truy cập internet nhanh chóng trên iPhone và iPad bất chấp mạng yếu