IMEI (International Mobile Equipment Identity) - là mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động, gồm 15 chữ số, được sử dụng để mạng di động nhận diện điện thoại cá nhân.

Số IMEI điện thoại thông minh được kiểm tra bằng cách bấm *#06# và được in trên mặt lưng. Hoặc vào Settings -> General -> About -> IMEI. Số IMEI khi kiểm tra trên máy phải trùng khớp với số IMEI khi xem bằng phần mềm.

Kiểm tra trên thiết bị IOS

Truy cập vào https://checkcoverage.apple.com/fr/fr/. Sau đó nhập số IMEI vừa tra cứu được, rồi bấm Continue, hệ thống sẽ trả về thời gian bảo hành của điện thoại.

Kiểm tra IMEI trên Samsung

Để kiểm tra trên điện thoại Samsung, người dùng nhắn tin với cú pháp: 15 số IMEI và gửi đến 6060 (phí 1000VNĐ). Người dùng sẽ nhận được tin nhắn ngày kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung.

Kiểm tra IMEI trên Nokia

Kiểm tra IMEI trên Nokia

Điện thoại Nokia có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào https://www.nokia.com/phones/vi_vn/support. Sau đó vào mục "bảo hành và bảo hiểm", chọn địa điểm của bạn -> nhập số IMEI -> kiểm tra bảo hành.

Kiểm tra IMEI trên LG

Đối với điện thoại LG, người dùng có hai cách để kiểm tra:

- Gọi điện thoại đến tổng đài của LG theo số 1800 16503 (miễn phí), và đọc số IMEI của thiết bị.

- Vào địa chỉ https://www.lg.com/vn/tro-giup/dich-vu-sua-chua/theo-doi-sua-chua, để theo dõi tình trạng thiết bị của bạn.

Kiểm tra IMEI trên OPPO

Kiểm tra IMEI trên OPPO

Có thể kiểm tra cho điện thoại OPPO bằng cách, vào https://oppomobile.vn/support/imeicheck, rồi điền số IMEI, sau đó chọn kiểm tra.

Kiểm tra IMEI trên Sony

Kiểm tra IMEI trên Sony

Người dùng điện thoại Sony truy cập liên kết https://baohanhdientu.sony.com.vn/tracuu, nhập chủng loại, tên sản phẩm, số Serial, sau đó chọn kiểm tra.

Kiểm tra IMEI trên Mobiistar

Kiểm tra IMEI trên Mobiistar

Mời ban truy cập vào liên kết http://www.mobiistar.vn/kiem-tra-thoi-han-bao-hanh/. Sau đó nhập số IMEI và mã bảo mật, gửi thông tin, hệ thống sẽ kiểm tra cho bạn.

Kiểm tra IMEI trên ASUS

Với điện thoại ASUS, người dùng gọi đến tổng đài 1900 555581 và đọc cho tổng đài viên số IMEI của điện thoại, yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành cho điện thoại.

Kiểm tra IMEI trên HTC

Người dùng điện thoại HTC có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài số 1900 555 567. Sau đó đọc số IMEI cho nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành.

Kiểm tra IMEI trên Vivo

Để kiểm tra, người dùng Vivo liên hệ đến tổng đài hỗ trợ khách hàng 1800 6101 và yêu cầu tổng đài viên hỗ trợ.

Kiểm tra IMEI trên Huawei

Với điện thoại Huawei, người dùng truy cập vào đường link https://consumer.huawei.com/vn/support/warranty-query/ để kiểm tra thời gian bảo hành thiết bị.

Kiểm tra IMEI trên Realme 

Người dùng điện thoại Realme liên hệ đến trung tâm bảo hành tại đường link https://www.realme.com/vn/support/services để kiểm tra thông tin bảo hành.

Kiểm tra bảo hành trên Bphone

Để tra cứu thông tin bảo hành, người dùng điện thoại Bphone có thể liên hệ các văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

- Hà Nội: Tầng 1 - Tòa nhà HH1 - Khu đô thị Yên Hòa, P.Yên Hòa - Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy

- Hồ Chí Minh: Số 67, đường số 3, khu dân cư CityLand, P.7, Q.Gò Vấp

- Thời gian làm việc

+ Tất cả các ngày trong tuần trừ Chủ Nhật và ngày Lễ tết

+ Sáng: 8:00 - 12:00

+ Chiều: 13:00 - 17:00 (thứ 7 chỉ làm buổi sáng)

- Trung tâm CSKH: 1900 54 54 99

Kiểm tra bảo hành trên Vsmart

Đối với điện thoại Vsmart, các bạn có thể kiểm tra bảo hành tại các cửa hàng của VinMart.