Bên cạnh chế độ chụp đêm đã được cải thiện, nâng cấp và nhắc đến rất nhiều trong các bài báo cũng như những bình luận trên mạng xã hội, thì các tính năng khác cũng là một điểm khá thú vị trên iPhone 2019.

Có thể chắc chắn một điều rằng, chúng đã không còn như trước đây, đúng theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Chất lượng ảnh chụp được đẹp hơn, cách truy cập vào chế độ chụp ảnh cũng đã được thay đổi là những gì mà bạn nên biết.

Chính vì giao diện chụp ảnh đã thay đổi nên chúng ta cũng phải cập nhật lại cách thức truy cập vào chế độ yêu thích, mà tiêu biểu là chế độ chụp ảnh hẹn giờ trong bài viết này.

Chụp ảnh hẹn giờ trên iPhone là gì?

Chụp ảnh hẹn giờ là việc người dùng thiết lập thời gian để iPhone có thể tự động chụp ảnh, mà không cần thao tác bằng phím cứng. Tính năng này sẽ rất có ích trong các trường hợp như chúng ta muốn có được góc selfie chính xác, hay cả nhóm bạn có thể thoải mái tạo dáng đủ kiểu với tính năng tự động này.

Trên iPhone có 2 lựa chọn để hẹn giờ là 3 giây và 10 giây. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể mà người dùng sẽ lựa chọn thời gian hẹn giờ thích hợp, nếu không chuẩn bị nhiều thì bạn chỉ cần chọn 3 giây hoặc ngược lại.

Cách chụp ảnh hẹn giờ trên bộ ba iPhone 11

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng camera trên chiếc iPhone của mình.

Bước 2: Nếu bạn thấy dấu '^' ở phía trên thì chạm vào hoặc quét lên -> bạn sẽ thấy một thanh toolbar hiện ra ngay trên nút chụp.

Hướng dẫn chụp ảnh hẹn giờ trên camera iPhone 2019 - Hình 1

Bước 3: Chạm vào biểu tượng đếm thời gian để chọn mức 3 giây hoặc 10 giây -> bạn sẽ thấy máy xác nhận lại khoảng thời gian đã chọn ở góc trên bên phải (nếu là chế độ chụp toàn cảnh ngang thì ở phía dưới bên phải). 

Hướng dẫn chụp ảnh hẹn giờ trên camera iPhone 2019 - Hình 2

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc bấm nút chụp để máy đếm ngược thời gian thôi. Nhớ là hãy canh góc cho chuẩn trước.

Như vậy, với chức năng chụp ảnh hẹn giờ trên iPhone 11 và 11 Pro, bạn hoàn toàn có thể cùng gia đình, người thân và bạn bè tha hồ chụp những bức ảnh "sống ảo" có đầy đủ tất cả các thành viên mà không cần nhờ bất cứ ai chụp hộ, hay thiếu mất người chụp ảnh nữa.

Nguồn: FPT

Xem thêm: Dịch vụ đăng nhập "Sign in with Apple" là gì?