Tại triển lãm MWC 2019, Huawei không chỉ mang tới cho người dùng công nghệ những sản phẩm độc đáo như chiếc smartphone màn hình gập Mate X, mà nhà sản xuất còn đem tới một bất ngờ với chiếc Huawei P30 Pro - chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của hãng dự kiến sẽ ra mắt vào 26/3 tới đây tại Paris.

Tất nhiên, đây chỉ là một nguyên mẫu chứ không phải là một thiết bị có thể hoạt động được, nhưng nguyên mẫu được Huawei mang tới MWC đã cho chúng ta thấy một cái nhìn khái quát hơn về chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Huawei.

Nguyên mẫu Huawei P30 Pro được Huawei mang tới triển lãm MWC 2019

Theo như những gì được tiết lộ bởi Digital Trends, trang tin đăng tải những hình ảnh độc quyền này của P30 Pro, họ chỉ được phép chụp hình mặt lưng cũng như các cạnh bên của máy chứ không được phép chụp mặt trước.

Về thiết kế, Huawei P30 Pro có vẻ như không có sự thay đổi đáng kể nào so với phiên bản tiền nhiệm của mình là P20 Pro. Mặt lưng của máy sẽ vẫn được bố trí với 3 camera tương tự như trên P20 Pro. Tuy nhiên, 3 camera giờ đây đã đi liền với nhau, chứ không có 1 camera độc lập nằm ở bên ngoài nữa.

P30 Pro chỉ có cụm 3 camera chứ không có 4 camera như tin đồn

Và từ đây chúng ta mới đặt ra câu hỏi: Liệu đây có phải là P30 Pro không hay chỉ là phiên bản P30 thường hoặc một biến thể nào đó của chiếc P30 Pro?

Nếu bạn còn nhớ thì đã từng xuất hiện nhiều tin đồn về việc Huawei P30 Pro sẽ sở hữu tới 4 camera chính ở mặt sau và phiên bản thường sẽ có 3 camera.

Gần đây nhất, ông Richard Yu - CEO của Huawei cũng đã chia sẻ hình ảnh được chụp bởi P30 Pro với watermark "LEICA QUAD CAMERA", tiết lộ thiết bị này sẽ sở hữu cụm 4 camera chính chứ không phải 3 camera như theo nguyên mẫu kể trên. Theo Digital Trends, nhiều khả năng đây là một phiên bản P30 Pro mà có hỗ trợ 5G, giống như chiếc Galaxy S10 5G của Samsung vậy. 

Sang tới các cạnh của máy, thiết bị này sẽ vẫn có phím nguồn và volume ở cạnh phải, cổng sạc USB-C ở cạnh dưới cùng mic thoại và dải loa, cạnh trên là khe cắm SIM và tất nhiên sẽ không có jack cắm 3.5mm như chiếc Mate 20 Pro.

Do Huawei không cho phép chụp hình mặt trước của máy, nên chúng ta vẫn chưa rõ liệu Huawei sẽ sử dụng thiết kế màn hình nào trên dòng P30 của mình. Có thể là thiết kế "giọt nước" như Mate 20 hoặc thiết kế "đục lỗ" như Galaxy S10/S10+.

Là một nguyên mẫu thử nghiệm, Huawei cũng không hề tiết lộ bất cứ thông tin thêm nào về cấu hình phần cứng hay các tính năng đi kèm với chiếc P30 Pro này. 

Có vẻ như nhà sản xuất này sẽ tung ra tới 4 thiết bị mới trong dòng P30-series, bao gồm một phiên bản Lite giá rẻ, một phiên bản thường, một phiên bản Pro và một phiên bản 5G.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là các phỏng đoán tạm thời và Huawei có thể thay đổi kế hoạch của mình bất cứ lúc nào. Mọi thông tin tiếp theo về dòng P30-series sẽ chính thức được Huawei trình làng tại một sự kiện tổ chức ở Paris vào ngày 26/3 tới đây.

Nguồn: GenK