Theo GSMArena, không chỉ là mẫu điện thoại đầu tiên của Honor sở hữu màn hình "nốt ruồi", Honor View 20 có thể sẽ trở thành chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị camera sau có độ phân giải lên đến 48 MP.

Dưới đây là những thông tin tổng hợp mới nhất về chiếc điện thoại dự kiến sẽ được Honor công bố vào cuối tháng này.

Màn hình "nốt ruồi" mới

Màn hình LCD của Honor View 20 sẽ được cắt một lỗ ở góc bên trái màn hình, có đường kính 4.5 mm để đặt máy ảnh và được gọi với cái tên Full-View Display 3.0. Giải pháp này không hẳn đã tạo ra nhiều không gian hơn cho màn hình so với notch - tai thỏ nhưng nó có thể cung cấp một cái nhìn trực quan hơn. Tuy nhiên, phần lỗ cắt chỉ chứa camera và không có bất kỳ cảm biến nào.

Honor View 20 lộ diện và những công nghệ mới - Hình 1

Honor chia sẻ trước báo giới rằng, bằng cách sử dụng một thiết kế đặc biệt, họ đã duy trì cấu trúc của màn hình mà vẫn có thể giữ camera trước hoạt động bình thường, không để ánh sáng màn hình phát ra làm sai lệch chức năng của camera.

Honor View 20 lộ diện và những công nghệ mới - Hình 2

Chắc chắn, đặt camera và các cảm biến vào phía dưới màn hình là việc làm không hề dễ dàng. Theo tuyên bố từ Honor, họ có 5 bằng sáng chế phục vụ công nghệ.

Cảm biến Sony IMX596 cho camera sau 48 MP

Cảm biến được Honor sử dụng cho View 20 là Sony IMX586, loại cảm biến CMOS xếp chồng lên nhau, có kích thước 1/2 inch với độ phân giải 48 MP và kích thước pixel 0.8 micron. Như vậy, Honor View 20 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị camera có số MP "khủng" đến thế.

Honor View 20 lộ diện và những công nghệ mới - Hình 3

Với quy trình pixel binning (ghép điểm ảnh) nhằm kết hợp dữ liệu ánh sáng từ bốn pixel liền kề trong điều kiện ánh sáng yếu, Honor View 20 có thể tạo ra hình ảnh 12MP sáng hơn với độ nhiễu thấp hơn.

Bên cạnh đó, nhờ NPU (bộ xử lý thần kinh) kép và ISP (bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) kép tích hợp bên trong con chip Kirin 980, quá trình xử lý ảnh của View 20 được cải thiện 134% so với View 10.

Honor View 20 lộ diện và những công nghệ mới - Hình 4

Khi Honor không chạy theo trào lưu camera kép, thậm chí đã có hãng trang bị 3 - 4 camera sau cho điện thoại, chúng ta hãy cùng chờ đợi để kiểm chứng khả năng nhiếp ảnh của View 20 với chỉ 1 camera sau nhưng sở hữu số MP cao kỷ lục.

Công nghệ Link Turbo

View 20 còn được trang bị công nghệ Link Turbo có khả năng kết hợp tín hiệu Wi-Fi và 4G để cung cấp tốc độ tải nhanh hơn.

Link Turbo sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) và lượng dữ liệu lớn để phân tích các điều kiện mạng và tìm ra cách tốt nhất nhằm mang lại kết quả tối ưu.

Honor View 20 lộ diện và những công nghệ mới - Hình 5

Việc chuyển đổi tín hiệu sẽ hoạt động liền mạch giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi lướt web bằng Wi-Fi công cộng (thường rất yếu), còn các game thủ sẽ không phải "đau đầu" vì chất lượng đường truyền khi phát trực tuyến.

Dự kiến, Honor View 20 sẽ chính thức được công bố vào ngày 26/12 tại Trung Quốc. Sau đó, lễ ra mắt sản phẩm trên toàn cầu sẽ diễn ra vào ngày 22/1 tại Paris (Pháp).

Nguồn: TGDD