Theo một báo cáo, gần 200 trang từ New York Times, Facebook được cho là đã chia sẻ dữ liệu tin nhắn người dùng với Spotify, Netflix... Sự cố này thật sự rất nghiêm trọng và có mức độ cảnh báo tương đương với bê bối Cambridge Analytica.

Cambridge Analytica là vụ bê bối của Facebook liên quan đến việc thu thập thông tin nhận dạng cá nhân của 87 triệu người dùng trên khắp thế giới.

Facebook cho phép hơn 150 công ty đọc tin nhắn người dùng.

Cụ thể hơn, Facebook đã chia sẻ dữ của người dùng với hơn 150 công ty khác nhau, đặc biệt mức độ xâm phạm quyền riêng tư của người dùng được đẩy lên mức tối đa với cáo buộc.

"Facebook cho phép Spotify, Netflix, Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, ngoài ra họ có thể xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại".

Một phiên điều trần của Facebook trước quốc hội Mỹ vì bê bối dữ liệu người dùng.

Chưa dừng lại ở đó, Facebook còn cho phép công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft truy cập danh sách bạn bè của bất kỳ ai, cho phép Amazon thu thập tên tuổi và các thông tin liên khác, cho phép Yahoo có thể đọc được các bài đăng của người dùng và Sony, Microsoft, Amazon có thể lấy được địa chỉ email một cách dễ dàng.

Theo New York Times chia sẻ, Facebook không chỉ cho đi dữ liệu người dùng mà còn có sự trao đổi nhận lại dữ liệu từ các bên khác như Amazon, Yahoo hay thậm chí là Huawei.

Hiện tại, các bên liên quan vẫn chưa đưa ra phát biểu chính thức về cáo buộc của New York Times!

Nguồn: TGDD