Những chiếc flagship mới nhất của Apple hay Samsung đều cho thấy độ bền ấn tượng, nhờ cấu tạo từ chất liệu khung thép và khung nhôm chắc chắn. Trong đa số thử nghiệm về độ bền, hầu hết các máy chỉ bị nát phần kính nhưng không bị bung máy. 

Luôn nổi tiếng với những thử thách khó nhằn khi thả rơi từ độ cao khủng khiếp lên tới 300 mét, kênh YouTube UnlockRiver.com từng có nhiều thử thách thả rơi iPhone lẫn Galaxy S và Galaxy Note. 

Mới đây, kênh UnlockRiver tiếp tục với màn thử nghiệm so kè giữa Samsung Galaxy Note 10 cùng "cục gạch" Nokia 3310, để kiểm chứng độ bền của một chiếc smartphone so với một chiếc máy phổ thông như thế nào.

Đọ độ bền giữa Galaxy Note 10 và Nokia 3310 bằng việc thả rơi từ độ cao hơn 300 mét - Hình 1

Và kết quả khá bất ngờ khi cả Galaxy Note 10 và Nokia 3310 vẫn có thể hoạt động ổn định, sau khi bị thả từ độ cao gần 300 mét và va chạm mạnh với mặt đất.

Đọ độ bền giữa Galaxy Note 10 và Nokia 3310 bằng việc thả rơi từ độ cao hơn 300 mét - Hình 2

Do được làm từ khung nhôm nguyên khối chắc chắn và có lớp kính bảo vệ, nên Note 10 không bị bung bộ phận ra ngoài. Tuy nhiên, do được bao bọc từ kính nên mặt lưng và mặt trước máy dễ dàng bị nứt vỡ. Nhưng như đã nói ở trên, máy vẫn có thể hoạt động trơn tru như bình thường.

Đọ độ bền giữa Galaxy Note 10 và Nokia 3310 bằng việc thả rơi từ độ cao hơn 300 mét - Hình 3

Trong khi đó, 3310 vẫn cho thấy sự bền bỉ đáng kinh ngạc của những chiếc điện thoại Nokia "huyền thoại". Dù hầu hết các bộ phận bị bung ra nhưng khi lắp lại, máy vẫn chạy ngon lành như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Đọ độ bền giữa Galaxy Note 10 và Nokia 3310 bằng việc thả rơi từ độ cao hơn 300 mét - Hình 4

Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết thử thách thả rơi Galaxy Note 10 và Nokia 3310 dưới đây:

Nguồn: Soha

Xem thêm: Đã có bộ ba iPhone 11 tại Việt Nam dù Apple chưa mở bán