Apple đã chính thức xác nhận về việc tổ chức sự kiện WWDC 2022 từ ngày 6 - 10/6 tới đây. Tại sự kiện này, nhà Táo được cho là sẽ trình làng hệ điều hành (HĐH) iOS 16. Và để không còn tò mò về HĐH mới này, hãy cùng mình chiêm ngưỡng iOS 16 trong bản concept tuyệt đẹp.

Cùng chiêm ngưỡng concept iOS 16 trước ngày ra mắt chính thức - Hình 1

Về tổng quan, bản concept iOS 16 được thực hiện bởi designer người Ukraine - Konstantin Konovalov, sở hữu giao diện có vài điểm khác biệt so với tiền nhiệm là hệ điều hành iOS 15.

Cùng chiêm ngưỡng concept iOS 16 trước ngày ra mắt chính thức - Hình 2

Thay đổi dễ nhận thấy nhất có thể kể đến phần giao diện đa nhiệm đã được thiết kế lại, giúp hiển thị nhiều ứng dụng đang chạy hơn, cũng như giúp truy cập nhanh vào các ứng dụng được yêu thích.

Cùng chiêm ngưỡng concept iOS 16 trước ngày ra mắt chính thức - Hình 3

Đặc biệt, một tính năng đã xuất hiện từ lâu trên các mẫu điện thoại Android và iPadOS cũng đã có mặt trong iOS 16, đó chính là tính năng chia màn hình. Mặc dù có chút muộn màng nhưng chắc chắn tính năng này sẽ được nhà Táo tối ưu và nâng cấp trải nghiệm người dùng hơn.

Cùng chiêm ngưỡng concept iOS 16 trước ngày ra mắt chính thức - Hình 4

Cải tiến đáng giá tiếp theo trên HĐH iOS 16 có thể kể đến tính năng Always On Display. Với tính năng này, người dùng iPhone có thể dễ dàng xem các thông tin cần thiết như thời gian, ngày, thứ trong tuần,... mà không cần phải bật màn hình lên, giúp tăng thời lượng sử dụng pin.

Cùng chiêm ngưỡng concept iOS 16 trước ngày ra mắt chính thức - Hình 5

Ngoài ra, nhà thiết kế còn mang đến cho iOS 16 một vài thay đổi khác như: chế độ màn hình ngang, thay đổi Widgets, trung tâm thông báo, trình phát nhạc, Safari, Apple Wallet,....

Cùng chiêm ngưỡng concept iOS 16 trước ngày ra mắt chính thức - Hình 6

Bên cạnh đó, Konstantin Konovalov cũng đưa ra dự đoán các thiết bị sẽ được cập nhật lên iOS 16, với sự vắng mặt của dòng iPhone 6s.

Cùng chiêm ngưỡng concept iOS 16 trước ngày ra mắt chính thức - Hình 7

Tuy đây mới chỉ là những ý tưởng cá nhân và chưa có xác nhận chính thức từ phía Apple, nhưng bộ concept này đã cho chúng ta thấy những gì đáng để kỳ vọng sẽ có trên phiên bản iOS tiếp theo.

Xem thêm: Concept iPhone 14 Pro mini tuyệt đẹp với thiết kế vừa lạ vừa quen