Màn hình có lẽ là thứ đắt nhất trên smartphone, đặc biệt là những thiết bị sở hữu màn hình gập lại mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây.

Theo đó, chi phí để thay thế màn hình cho những chiếc smartphone này sẽ làm bạn bất ngờ, khi nó có thể cao hơn cả số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc Galaxy S10e mới hoặc một thiết bị khác từ đối thủ Apple là iPhone Xr, thậm chí là có thể mua được cả iPhone 11 Pro Max cũ.

Motorola Razr

Chiếc điện thoại gập lại đầu tiên của Motorola cung cấp một thiết kế dạng vỏ sò mở ra để lộ màn hình cao. Mặc dù đây là một trong những thiết bị gập lại có giá rẻ, nhưng vẫn cao hơn so với mức giá của các điện thoại cao cấp truyền thống, đặc biệt là khi nhìn vào thông số kỹ thuật tầm trung của nó.

Bất ngờ với giá thay màn hình 4 smartphone gập lại hiện nay - Hình 1

Về chi phí sửa chữa, báo cáo từ PhoneArena cho thấy người dùng sẽ phải chi 299 USD (~6,96 triệu) để thay thế màn hình cho Razr, điều này khiến nó trở thành lựa chọn có chi phí thay thế rẻ nhất so với các sản phẩm còn lại.

Galaxy Z Flip

Sản phẩm mới nhất từ Samsung cung cấp một thiết kế bóng bẩy, cùng giá bán rẻ hơn so với các thiết bị khác trong danh sách này. Mặc dù vậy, giá sửa chữa màn hình của nó vẫn rất cao.

Bất ngờ với giá thay màn hình 4 smartphone gập lại hiện nay - Hình 2

Cụ thể, nếu ở Hàn Quốc, để thay màn hình cho Z Flip, bạn sẽ phải tốn số tiền lên tới 636 USD (~14,8 triệu). Trong khi, tại Mỹ, số tiền này sẽ rẻ hơn khá nhiều khi ở mức 499 USD (~11,6 triệu) cho màn hình chính và 149 USD (~3,5 triệu) cho màn hình phụ.

Nhưng nếu mua điện thoại trước ngày 31/12/2020, người dùng có thể sửa chữa nó với giá 119 USD (~2,77 triệu). Đây là thỏa thuận một lần, vì vậy sẽ "xui" nếu người dùng làm hỏng màn hình lần thứ hai.

Galaxy Fold

Hiện tại, Samsung đang giảm giá sửa chữa màn hình Galaxy Fold, ít nhất tại một số thị trường, với giá 149 USD như một phần của dịch vụ Galaxy Fold Premier Service. Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng nếu người dùng đã mua thiết bị trước ngày 31/12 của năm ngoái.

Bất ngờ với giá thay màn hình 4 smartphone gập lại hiện nay - Hình 3

Báo cáo từ Business Insider cho thấy, việc sửa chữa màn hình Galaxy Fold ở lần tiếp theo sẽ có giá khoảng 600 USD (~14 triệu). Về cơ bản, điều này tương đương giá của một chiếc Galaxy S10e.

Huawei Mate X

Bất ngờ với giá thay màn hình 4 smartphone gập lại hiện nay - Hình 4

Điện thoại gập lại đầu tiên của Huawei được chốt giá thay thế màn hình là khoảng 1010 USD (~23,5 triệu) - tương đương gần một nửa giá Mate X tại Trung Quốc vốn có giá khoảng 2400 USD (~55,9 triệu).

Nguồn: 24h

Xem thêm: Mặc kệ corona, iPhone SE 2 vẫn được ra mắt trong nửa đầu năm nay