Hôm nay (21/5), Apple đã chính thức phát hành iOS 13.5 và iPadOS 13.5 cho người dùng iPhone và iPad, nhằm mang đến nhiều tính năng mới và thay đổi.

Để kiểm tra việc cập nhật iOS và iPadOS mới, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Software Update (Cập nhật phần mềm) -> nhấp nút Download and Install.

Và dưới đây là những tính năng chính trong bản cập nhật mới này.

1. Mở khoá iPhone dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

Công nghệ Face ID đang tạo ra nhiều phiền toái cho người dùng trong mùa dịch COVID-19, khi họ không thể mở khoá được iPhone của mình khi đeo khẩu trang.

Apple chính thức phát hành iOS 13.5 và iPadOS 13.5 với nhiều tính năng nóng - Hình 1

Trên iOS 13.5, Apple đã có một số thay đổi nhằm giải quyết vấn đề này. Từ giờ trở đi, bảng nhập mật mã (Passcode) sẽ được hiển thị tự động nếu người dùng vuốt lên trên màn hình khóa khi đang đeo khẩu trang.

Điều này cũng hoạt động bất cứ khi nào người dùng được cần xác thực bằng Face ID trong App Store, Apple Books, Apple Pay, iTunes và các ứng dụng khác.

2. Phát hiện phơi nhiễm COVID-19

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Apple và Google, nó sẽ cho phép những chiếc smartphone chạy iOS và Android có thể giao tiếp với nhau thông qua bluetooth.

Apple chính thức phát hành iOS 13.5 và iPadOS 13.5 với nhiều tính năng nóng - Hình 2

Tính năng này sẽ cho phép các cơ quan y tế công cộng theo dõi xem trong 14 ngày qua bạn đã hoặc đang tiếp xúc, hay ở gần ai nhiễm Covid-19 hay không.

Tuy nhiên, để tránh lạm dụng quyền riêng tư, chỉ những ứng dụng do chính phủ phát triển mới được cấp phép để truy cập vào lịch sử tiếp xúc của người dùng. Ngoài ra, nếu không muốn tham gia vào chương trình thì bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi.

3. Chia sẻ bài hát trên Apple Music lên Story của Instagram

Apple chính thức phát hành iOS 13.5 và iPadOS 13.5 với nhiều tính năng nóng - Hình 3

Trên iOS 13.5, tính năng mới của Apple Music sẽ cho phép người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ ca khúc mình đang nghe lên story của Instagram.

4. Giao diện FaceTime nhóm bớt "nhức mắt" hơn

Kể từ iOS 12, Apple đã trang bị tính năng FaceTime nhóm, nó cho phép người dùng có thể hội thoại nhóm với tối đa là 32 người. Tuy nhiên, điều mà một số người dùng phàn nàn ở tính năng này là giao diện "chóng mặt" của nó.

Cụ thể, khi một người nào đó đang nói, khung bao quanh người đó sẽ được làm lớn hơn những người còn lại, điều này đã vô tình tạo nên cảnh "hỗn loạn" khi có quá nhiều người nói cùng lúc.

Apple chính thức phát hành iOS 13.5 và iPadOS 13.5 với nhiều tính năng nóng - Hình 4

Chính vì vậy, trên iOS 13.5, Apple đã bổ sung thêm một tuỳ chọn giúp khung video của những người tham gia FaceTime nhóm được giữ nguyên ở một mức cố định. Người dùng có thể điều chỉnh tuỳ chọn bằng cách vào Cài đặt -> FaceTime -> Tự động nổi bật -> tắt "Đang nói".

5. Khắc phục một số lỗi khác

Phiên bản iOS 13.5 này còn sửa một số lỗi như sau:

- Sửa lỗi người dùng chỉ thấy màn hình đen khi xem video trực tuyến.

- Sửa lỗi của panel chia sẻ không xuất hiện.

- Khắc phục lỗi bảo mật và ổn định của ứng dụng mail trên iPadOS.

Nguồn: GenK

Xem thêm: Bây giờ có phải là thời điểm vàng để chuyển sang dùng iPhone?