Không lâu sau khi phát hành iOS 13 dành cho iPhone 6s trở lên, Apple tiếp tục tung ra bản cập nhật iOS 12.4.2 hỗ trợ các thiết bị cũ, không đủ điều kiện "lên đời" iOS.

Bản cập nhật iOS 12.4.1 phát hành tháng trước được cho là bản cập cuối cùng cho các thiết bị cũ. Tuy nhiên, Apple đã phát hành thêm bản cập nhật iOS 12.4.2 nhằm thực hiện sửa lỗi và nâng cao hiệu năng, để người dùng có thể sử dụng ổn định những dòng máy cũ thêm một thời gian nữa.

Apple bất ngờ mang niềm vui đến cho iPhone và iPad đời cũ - Hình 1

Bản cập nhật iOS 12.4.2 hiện có sẵn cho iPad Air, iPad mini 2 và iPad mini 3, iPod touch thế hệ thứ 6, iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Ngoài ra, Apple cũng phát hành thêm watchOS 5.3.2 cho Apple Watch Series 1 và Series 2, hai model này sẽ được cập nhật lên watchOS 6 vào cuối mùa thu năm nay.

Theo MacRumors, không rõ iOS 12.4.2 bao gồm những sửa đổi cụ thể nào. Tuy nhiên, nhiều khả năng thì nó sẽ đi kèm các bản vá bảo mật quan trọng cho thiết bị cũ.

Apple bất ngờ mang niềm vui đến cho iPhone và iPad đời cũ - Hình 2

Trong khi đó, theo tài liệu mô tả nội dung bảo mật của iOS 12.4.2 trên website Apple cho biết, bản cập nhật này vá lỗ hổng cho phép kẻ tấn công đột ngột đóng ứng dụng hoặc thực thi mã độc tùy ý từ xa.

Để cập nhật iOS 12.4.2 trên thiết bị iOS, bạn truy cập vào Cài đặt (Setting) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update) để tiến hành update iPhone.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Chiếc smartphone nào phổ biến nhất thế giới?