Ngoài khả năng xử lí cực kì mượt mà đến từ hệ điều hành iOS, iPhone còn được tích hợp vô vàn các tính năng hay ho và hữu ích. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tính năng độc đáo có trên smartphone Android mà Apple nên trang bị cho điện thoại của mình trong tương lai.

Đa nhiệm tốt hơn 

5 tính năng độc đáo trên Android mà người dùng iPhone sẽ phải ghen tị - Hình 1

Sẽ thật tuyệt nếu Apple bổ sung những tính năng đa nhiệm để tận dụng kích thước màn hình ngày càng lớn của iPhone. Android mặc định đã hỗ trợ chia đôi màn hình từ năm 2016, nhiều hãng như Samsung thậm chí còn trang bị từ nhiều năm trước đó.

Màn hình always-on

5 tính năng độc đáo trên Android mà người dùng iPhone sẽ phải ghen tị - Hình 2

Những thiết bị của Motorola, LG, Samsung đã trang bị tính năng always-on cho phép màn hình luôn hiện các thông tin như ngày giờ, thời tiết và thông báo mới. Bạn có thể xem nhanh các thông tin trên chỉ bằng một cái liếc mắt mà không cần mở màn hình làm gián đoạn công việc. 

Trên iPhone, bạn có thể dễ dàng check thông báo bằng cách chạm vào màn hình nhưng giữa việc chạm và liếc nhìn thì chắc hẳn nhìn vẫn tiện hơn.

Tai thỏ ít "lộ liễu" hơn

5 tính năng độc đáo trên Android mà người dùng iPhone sẽ phải ghen tị - Hình 3

Màn hình viền mỏng đã phổ biến hơn trên smartphone trong một năm qua, một số hãng đã đi tiên phong loại bỏ tai thỏ. Hy vọng Apple sẽ tìm cách loại bỏ phần tai thỏ này, chí ít là làm cho nó ít "lộ liễu" hơn.

Cảm biến vân tay trong màn hình

Với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, Apple đã mạnh dạn loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID từ mẫu iPhone X trở đi, giúp màn hình có thiết kế tràn xuống cạnh đáy tạo nên nét hiện đại.

5 tính năng độc đáo trên Android mà người dùng iPhone sẽ phải ghen tị - Hình 4

Tuy nhiên, nhiều smartphone Android như Galaxy S10 hay Pixel 3 trang bị cả tính năng quét khuôn mặt và quét vân tay, trong đó S10 có cảm biến vân tay nằm trong màn hình.

Nếu iPhone trong tương lai có cả Face ID và Touch ID trong màn hình, chắc chắn mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Tặng kèm củ sạc nhanh

5 tính năng độc đáo trên Android mà người dùng iPhone sẽ phải ghen tị - Hình 5

Apple đã hỗ trợ sạc nhanh kể từ iPhone 8, nhưng bạn phải mua thêm bộ sạc ngoài hỗ trợ chuẩn USB Power Delivery thì mới xài được và giá thì khá đắt. Trong khi nhiều máy Android từ lâu đã được tặng kèm củ sạc nhanh trong hộp, không cần tốn kém mua sạc rời như iPhone.