Theo ghi nhận từ AndroidPIT, thị trường thiết bị đeo đang phát triển mạnh mẽ, với doanh số tăng 27.5% trong năm 2018 và hứa hẹn sẽ còn tăng mạnh hơn trong năm 2019 theo dự báo từ các nhà phân tích. 

Tuy nhiên, mặc dù được mọi người yêu thích và có nhiều tiện ích, nhưng vẫn có nhiều người không thích thiết bị đeo, máy theo dõi thể dục hay tai nghe thông minh. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy đọc qua 5 lý do sau để bạn thay đổi suy nghĩ.

1. Giúp giữ dáng, hỗ trợ rèn luyện và bảo vệ sức khỏe

Thiết bị đeo là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng một cơ thể cân đối, khỏe mạnh. Ngoài khả năng sử dụng cho nhiều hoạt động (chạy, bơi, đi bộ, tập tạ....) từ đó theo dõi tình trạng thể chất của bạn, thiết bị đeo tay còn có thể đưa ra cảnh báo trong trường hợp bạn gặp vấn đề về tim hoặc huyết áp.

5 lý do khiến bạn phải mua ngay một chiếc SmartWatch - Hình 1

Tháng 9 năm ngoái, Apple Watch Series 4 ra mắt với tính năng ghi lại điện tâm đồ và phát hiện té ngã. Không chỉ để quảng cáo, chức năng tuyệt vời này đã thực sự cứu sống nhiều người khi họ gặp sự cố.

5 lý do khiến bạn phải mua ngay một chiếc SmartWatch - Hình 2

Kết hợp cùng sự phát triển của trợ lý ảo (Google Assistant, Amazon Alexa, Siri...) và công nghệ sinh trắc học, các nhà sản xuất đang có nền tảng hoàn hảo để cung cấp cho người dùng các sản phẩm bổ sung cho hệ sinh thái thiết bị đeo nhằm tiếp tục cải thiện sức khỏe.

2. Có thể dùng để thanh toán hàng hóa

Thời của tiền mặt hoặc thẻ tín dụng vẫn chưa đi qua, nhưng giờ đây chúng ta đang ở cái thời mà việc thanh toán có thể thực hiện qua thiết bị đeo, thậm chí là với công nghệ không chạm.

5 lý do khiến bạn phải mua ngay một chiếc SmartWatch - Hình 3

Cả cửa hàng và khách hàng đều thích thú với sự phát triển này, vì họ sẽ thuận lợi hơn trong việc giao dịch. Bạn không còn phải suy nghĩ về việc mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng (đều tiềm ẩn nguy cơ mất cao hơn thiết bị đeo), mọi thứ sẽ được thực hiện trực tiếp với một cử chỉ của cổ tay, qua đó tiết kiệm thời gian thanh toán.

3. Nâng cao sự an toàn cá nhân

Không chỉ giúp giữ dáng, hỗ trợ rèn luyện sức khỏe, thiết bị đeo còn có thể bảo vệ bạn. Một số thiết bị được tích hợp chức năng cảnh báo trong hoàn cảnh đặc biệt.

Ví dụ, đồ trang sức của công ty Oz (Pháp) có thể gửi tin nhắn SOS đến danh sách liên lạc được thiết lập trong trường hợp nguy hiểm hoặc bị làm phiền.

Gần đây, một sinh viên ở Scotland đã phát triển một thiết bị đeo để bảo vệ những phụ nữ là nạn nhân của nạn quấy rối tình dục khi họ ra ngoài vào ban đêm. Nó được thiết kế để cảnh báo bạn bè, nhân viên quán bar/hộp đêm và những người xung quanh bạn khi bị ai đó quấy rối.

5 lý do khiến bạn phải mua ngay một chiếc SmartWatch - Hình 4

Bên cạnh đó, hãng Ford đã thiết kế một chiếc áo khoác thông minh, giúp người đi xe đạp dễ dàng tìm đường hơn và cho biết sự hiện diện cũng như sự thay đổi hướng đi của họ trong quá trình đạp xe.

4. Không bị mất ngủ

Giấc ngủ là một trong những vấn đề quan trọng đối với tất cả chúng ta. Ngủ và phục hồi một cách khoa học vào ban đêm là điều cần thiết, để bạn cảm thấy cơ thể ở trạng thái tốt và đạt năng suất làm việc cao hơn vào ngày hôm sau. 

5 lý do khiến bạn phải mua ngay một chiếc SmartWatch - Hình 5

Theo một số nghiên cứu, sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khi đi ngủ là hành động ẩn chứa nhiều hệ quả tiêu cực. Do đó, một số nhà sản xuất hiện đang cung cấp thiết bị đeo có chức năng kiểm soát và cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn và nói lời tạm biệt với chứng mất ngủ.

5. Xây dựng phong cách thời trang

Thiết bị đeo đã có những tiến bộ đáng kể về thiết kế trong những năm gần đây. Không còn là những chiếc đồng hồ to dày, quần áo kết nối thô kệch hay giày thể thao nhàm chán, đây đang là thời kỳ của sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao.

Hiện nay, rất nhiều mẫu thiết bị đeo có thiết kế thanh lịch và khách hàng được cung cấp đa dạng sản phẩm, phù hợp với mọi sở thích, lứa tuổi và xu hướng. Vì thế, không ít người dùng cả nam lẫn nữ đã chuyển sang dùng đồng hồ thông minh thay thế cho đồng hồ truyền thống.

5 lý do khiến bạn phải mua ngay một chiếc SmartWatch - Hình 6

Nếu những lý do trên đã đủ thuyết phục để bạn sắm một thiết bị đeo, hãy mua ngay SmartWatch - đại diện thành công, tiện ích và phổ biến nhất của thiết bị đeo.

Theo: Anh Phong (TGDD)

Xem thêm: 5 tính năng độc lạ trên smartphone không phải ai cũng biết