Ngày nay, điện thoại thông minh đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Bên cạnh việc giúp chúng ta có thể nghe, gọi, liên lạc với nhau, smartphone còn cung cấp cho chúng ta những tiện ích giải trí như chơi game, nghe nhạc, xem phim,... Tuy nhiên, các tính năng đó sẽ không hoạt động hiệu quả nếu chẳng may loa ngoài không hoạt động.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng trước khi nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật, các bạn có thể thử 5 cách sau đây để khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài.

Nguyên nhân khiến điện thoại không nghe được loa ngoài

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa ngoài không nghe được như:

- Điện thoại đang ở chế độ im lặng.

- Điện thoại đang được kết nối Bluetooth với một thiết bị khác.

- Lỗi hoặc xung đột phần mềm điện thoại.

- Do bụi bẩn, mồ hôi,... các tác nhân bên ngoài.

- Do phần cứng máy bị hỏng (nam châm loa, màng loa, dây dẫn truyền,...).

Cách khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài

Nếu gặp phải tình trạng điện thoại không nghe được loa ngoài thì đừng vội lo lắng, hãy thử thực hiện một vài thao tác đơn giản dưới đây, biết đâu tình trạng loa ngoài điện thoại không nghe được sẽ được giải quyết.

1. Kiểm tra xem smartphone có đang ở chế độ im lặng hay không

5 cách khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài - Hình 1

Nếu điện thoại không phát loa ngoài thì trước tiên bạn hãy kiểm tra thiết lập âm thanh xem có phải đang ở chế độ im lặng hay không. Nếu bạn hoặc ai đó đã "vô tình" thiết lập chế độ im lặng, bạn chỉ cần chỉnh sang chế độ bình thường là được.

2. Kiểm tra kết nối Bluetooth

Cũng giống như việc kiểm tra xem điện thoại có đang ở chế độ im lặng hay không, bạn cũng kiểm tra xem smartphone có đang kết nối Bluetooth với một thiết bị khác hay không. 

Vì việc kết nối Bluetooth với một thiết bị khác cũng sẽ gây ra tình trạng mất tiếng loa ngoài. Để khắc phục thì bạn chỉ cần ngắt Bluetooth là xong.

3. Khởi động lại máy

5 cách khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài - Hình 2

Việc thường xuyên khởi động lại sẽ giúp máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn, cũng như giải quyết một số lỗi nhỏ. Vì thế, lỗi không nghe được loa ngoài cũng có thể áp dụng cách này để khắc phục.

4. Cập nhật phần mềm

Nếu điện thoại thông minh của bạn quá lâu không nâng cấp phầm mềm thì có thể cũng xảy ra lỗi do xung đột ứng dụng, do lỗi hệ điều hành. Trường hợp này, bạn hãy cập nhật phần mềm để điện thoại hoạt động tốt hơn.

5. Kiểm tra tình trạng loa ngoài

Tình trạng loa ngoài smartphone không nghe được có thể là do trong quá trình sử dụng loa ngoài của bạn bị dính nước, bám bụi bẩn, bị oxy hóa,... gây mất tiếng tạm thời.

5 cách khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài - Hình 3

Việc của bạn cần làm lúc này là kiểm tra lại xem có phải loa ngoài của bạn đang bị bám bụi hay dính nước hay không. Nếu có, hãy vệ sinh các lỗ loa ngoài bằng cách lấy một bông tăm nhỏ hoặc bàn chải có lông mềm để ngoáy vào các lỗ. Hãy làm thật từ tốn, không thô bạo để smartphone không bị tổn hại gì nhé.

Nhờ tới các chuyên viên kỹ thuật

Trong trường hợp đã áp dụng các cách trên mà tình trạng loa ngoài vẫn không nghe được, thì khả năng cao tới 90% là loa hay các linh kiện liên quan đến loa của điện thoại đã bị hư hỏng. 

Bản thân loa là một bộ phận phức tạp, được lắp sâu trong điện thoại. Thế nên, nếu đã xác định được lỗi là do hư hỏng phần cứng thì bạn không nên tự ý tháo lắp hay sửa chữa theo các hướng dẫn trên mạng để tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Thay vì đó, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, uy tín và nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật để kiểm tra và thay thế linh kiện mới. 

Thay thế, sửa chữa loa ngoài điện thoại không nghe được ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Việc loa ngoài điện thoại không nghe được hẳn sẽ gây rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Do đó, nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể tìm đến các cơ sở của hệ thống Phúc Khang Mobile tại TP.HCM để được tư vấn, sửa chữa nhanh chóng nhất.

5 cách khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài - Hình 4

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Phúc Khang Mobile cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Hy vọng với những gợi ý trên đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài nhanh chóng và đơn giản nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều mẹo công nghệ hay nữa, cũng như chia sẽ những thông tin hay đến cho bạn đọc khác nhé!