Kể từ iOS 11 trở đi, Apple đã tích hợp cho chúng ta một công cụ giúp bạn biết được pin của thiết bị đã tiêu tốn bao nhiêu cho ứng dụng nào và những công việc gì.

Không ngừng lại ở đó, Apple còn cho bạn giới hạn thời gian sử dụng những ứng dụng đó một cách bắt buộc. Với những ứng dụng như game online, mạng xã hội Facebook, Instagram,... làm tiêu tốn khá nhiều thời gian và pin của bạn.

Nếu đó là công cụ làm việc thì chắc bạn không thể bỏ qua được rồi, nhưng nếu được thì bạn hãy dành ít thời gian cho nó hơn đi để tận hưởng cuộc sống nhé!

Cách khắc phục điện thoại iPhone mau hết pin trên iOS 11 đơn giản - Hình 1

Nếu muốn giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng, bạn có thể phân loại ứng dụng đó ra từng loại khác nhau hoặc giới hạn cho từng ứng dụng, chỉ cần vào Cài đặt -> Thời gian sử dụng -> Giới hạn ứng dụng.

Cách khắc phục điện thoại iPhone mau hết pin trên iOS 11 đơn giản - Hình 2

Ví dụ, một ngày bạn chỉ muốn bỏ 1 tiếng để sử dụng mạng xã hội, thì chọn giới hạn 1 tiếng cho tất cả các ứng dụng mạng xã hội đang có trong máy.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết được lý do vì sao thiết bị của bạn sử dụng quá nhanh hết pin, điện thoại cũng như con người, nếu sử dụng hoặc hoạt động liên tục thì đến lúc nào đó sẽ cạn kiệt.

Theo: Phú Trung (TGDD)