Sau nhiều tháng rò rỉ, Samsung đã chính thức vén bức màn về loạt điện thoại hàng đầu mới của mình: Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10+ và Galaxy S10 5G. Các phiên bản Galaxy S10 được tích hợp các chi tiết cấp cao nhất, các tính năng ấn tượng nhất.

Dưới đây là 10 tính năng thú vị nhất của "gia đình" Galaxy S10 mới, sẵn sàng đánh bại bất kỳ chiếc iPhone nào, bao gồm cả iPhone XSiPhone XS Max mới nhất.

Loạt Galaxy S10 được chấm điểm 10 về công nghệ.

Màn hình Dynamic AMOLED

Có lẽ điều này sẽ khiến bạn phải thét lên vì bất ngờ: Màn hình Dynamic AMOLED mới của Samsung trên dòng điện thoại Galaxy S10 là màn hình điện thoại thông minh tốt nhất trên thế giới. Do đó, chúng sẽ đạt "một bước tiến" lớn về chất lượng hiển thị.

Sự thật thì Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple được tìm thấy trên iPhone XS và iPhone XS Max. Do đó, việc màn hình Galaxy S10 tốt hơn so với "đối thủ" Apple là điều dễ hiểu.

Thiết kế 3 camera sau.

Một tin vui cho người hâm mộ Samsung là màn hình mới trên dòng smartphone S10 là những màn hình AMOLED đầu tiên trên thị trường có được chứng nhận HDR10+.

Chúng rõ ràng và sống động như những màn hình AMOLED trước đó nhưng khả năng tái tạo màu sắc đã được đẩy lên một tầm cao mới.

Camera "lỗ khuyên"

Thiết kế camera "lỗ khuyên" thời thượng mới có thể sẽ không trở nên phổ biến trên toàn ngành công nghiệp điện thoại thông minh như thiết kế "notch" và "giọt nước".

Tuy nhiên, điều đó sẽ không làm thay đổi thực tế rằng thiết kế này rất thú vị và mới mẻ, mang tới một sức hút lớn đối với cả Samsung Galaxy S10e, Galaxy S10Galaxy S10+ hay cả Galaxy S10 5G.

Camera selfie kép trên Galaxy S10+.

Giống như các nhà sản xuất điện thoại khác, Samsung cũng sử dụng giải pháp tối ưu nhất để tiến gần hơn đến với điện thoại toàn màn hình.

Phương pháp "lỗ khuyên" dành cho camera selfie là xu hướng mới nhất thay thế "tai thỏ" và được đánh giá là khá tuyệt vời. Nhờ vậy, màn hình của điện thoại sẽ chiếm gần hết diện tích mặt trước. Chẳng hạn, Galaxy S10 Plus có tỷ lệ 93,1%.

Cảm biến vân tay trong màn hình

Cũng trên màn hình, bộ ba Galaxy S10, Galaxy S10 + và Galaxy S10 5G có một tính năng mới thú vị khác, vượt trội hơn rất nhiều so với iPhone thế hệ hiện tại của Apple - cảm biến vân tay siêu âm.

Trước hết, Apple đã bỏ đi Touch ID trên iPhone từ năm 2018 và chuyển sang Face ID. Một số người đồng ý rằng quét khuôn mặt 3D sẽ an toàn hơn và thuận tiện hơn so với đầu đọc dấu vân tay, trong khi những người khác vẫn thích cảm biến vân tay hơn.

Thêm nữa, máy quét dấu vân tay siêu âm trên loạt Galaxy S10 được đánh giá là tối ưu hơn tất cả các công nghệ máy quét vân tay trên màn hình của các nhà sản xuất smartphone khác.

Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào màn hình ở một vị trí cụ thể để mở khóa điện thoại, mở ứng dụng bảo mật hoặc xác thực thanh toán di động.

Camera ba ống kính

Camera ống kính kép trên các mẫu iPhone mới nhất của Apple rất ấn tượng nhưng đã không còn đứng đầu bảng về chất lượng. Các công ty khác như Huawei và Google đã truất ngôi Apple trong những năm gần đây. Giờ đây, Samsung cũng đã vượt qua Apple nhờ dòng Galaxy S10.

Camera ba ống kính

Camera ba ống kính mới của Samsung trên Galaxy S10 và Galaxy S10+ thể hiện rất tốt. Nó kết hợp ống kính Dual Pixel 12 megapixel và ống kính tele 12 megapixel với ống kính siêu rộng 16 megapixel để lập bản đồ độ sâu.

Ngoài ra, chúng còn có một loạt các cải tiến phần mềm tuyệt vời như tính năng Bright Night mới, tương tự như Google Night trên điện thoại Pixel.

Sạc nhanh không dây 2.0

Trong những năm gần đây, Apple không còn đi trước đón đầu những công nghệ mới nhất. Công nghệ sạc là một ví dụ như vậy và iFan chắc chắn sẽ phải ghen tị với người dùng Samsung.

Công nghệ sạc nhanh có dây của Samsung rất nhanh, cho phép bạn thêm thời gian sử dụng với thời gian sạc nhanh 15 phút. Giờ đây, nhờ hỗ trợ Sạc nhanh không dây 2.0 (Fast Wireless Charging ) mới, bạn có thể sạc Galaxy S10 nhanh chóng bằng bộ sạc không dây như với bộ sạc có dây.

Chia sẻ pin không dây - Wireless PowerShare

Samsung đã thêm một tính năng mới vào toàn bộ dòng Galaxy S10 và được đánh giá cao: Wireless PowerShare, cho phép Galaxy S10 chia sẻ pin với các thiết bị khác hỗ trợ kết nối không dây.

Chỉ việc bật PowerShare và đặt điện thoại của bạn úp xuống bàn, sau đó đặt bất kỳ thiết bị tương thích Qi nào như tai nghe không dây hoặc điện thoại thông minh khác lên trên và điện thoại sẽ bắt đầu sạc!

Dung lượng lưu trữ lên tới 1,5TB

Bộ nhớ hạn chế vẫn là một trong điểm yếu của người dùng iPhone. Việc bán ra các phiên bản iPhone bộ nhớ lớn là cách Apple duy trì tỷ suất lợi nhuận "khổng lồ" và nâng giá bán trung bình cao cho dòng sản phẩm iPhone của mình.

Samsung hỗ trợ bộ nhớ lớn.

Mặt khác, Samsung có cách tiếp cận thân thiện với người tiêu dùng hơn nhiều. Hãng này cung cấp cho Galaxy S10 nhiều tùy chọn bộ nhớ khác nhau, bao gồm dung lượng lên tới 1TB trên Galaxy S10+.

Ngoài ra, mọi phiên bản Galaxy S10 từ S10e cho đến S10 5G cũng có hỗ trợ microSDXC, vì vậy bạn có thể mở rộng bộ nhớ thêm 512GB khi có nhu cầu.

RAM tối đa 12GB

Lợi ích thực tế của việc "nhồi nhét" bộ nhớ RAM vào điện thoại thông minh đang được tranh luận rộng rãi và có hai luồng dư luận. Mặc dù điện thoại Android có nhiều RAM thường nhanh hơn và "mượt" hơn điện thoại Android có ít RAM hơn, nhưng iPhone chỉ có 3GB RAM và chúng vẫn mạnh hơn nhiều thiết bị Android trong các bài kiểm tra điểm chuẩn. Điều đó có thể thay đổi trong năm nay khi điện thoại Galaxy S10+ hàng đầu có bộ nhớ RAM lên tới 12GB.

Ứng dụng AI

Samsung đã đưa một loạt các tính năng như Trí tuệ nhân tạo - AI (Artificial Inteligence) mới tiện lợi vào Galaxy S10. Cụ thể, chúng có các tính năng tìm hiểu một số thói quen của người dùng, bao gồm cả thời gian mở và sử dụng các ứng dụng cụ thể mỗi ngày.

Khi đó, các ứng dụng được tải tự động vào những thời điểm nhất định mỗi ngày trước khi người dùng mở chúng. Kết quả là các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn rất nhiều, nâng cấp trải nghiệm người dùng.

Điện thoại cũng sẽ đóng các ứng dụng từ nền vào một số thời điểm nhất định khi dự đoán rằng chúng sẽ không còn được sử dụng, do đó tiết kiệm hiệu năng và pin.

Mạng 5G

Dù vẫn chưa rõ Apple có đưa 5G vào dòng iPhone năm nay hay không nhưng sự thật là Samsung sẽ ra mắt phiên bản Galaxy S10 5G trong quý II năm nay.

Smartphone Galaxy S10 5G sẽ được bán ra muộn hơn.

Mạng 5G chưa có sẵn rộng rãi nhưng tốc độ dữ liệu siêu nhanh của nó là không phải bàn cãi. Có tin đồn còn cho rằng Apple không thể tung ra mẫu iPhone hỗ trợ 5G cho đến năm 2020 vì thế Samsung sẽ có ưu thế hơn.

Nguồn: TGDĐ