Cũng giống như iPhoneiPad, Apple Watch cũng có các công cụ giúp bạn tối ưu hóa hoạt động và mục đích sử dụng của mình. Dù bạn mới sử dụng Apple Watch hay người dùng quen thuộc, dưới đây là 10 mẹo hữu ích giúp tận dụng tối đa tính năng của Apple Watch mà bạn không thể bỏ qua.

1. Bật Water Lock

Water Lock là tính năng giúp Apple Watch bổ sung thêm một lớp lá chắn nước. Khi tính năng này được kích hoạt, màn hình đồng hồ sẽ hoàn toàn khóa lại để ngăn không cho nước xâm nhập vào các bộ phận như loa hoặc micro.

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 1

Mặc định Apple Watch sẽ tự động kích hoạt tính năng này khi bạn thực hiện những hoạt động dưới nước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự kích hoạt bằng cách vuốt từ dưới mặt đồng hồ lên để mở Trung tâm kiểm soát, sau đó chọn Water Lock (biểu tượng có hình giọt nước).

2. Tắt Water Lock

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 2

Khi đã hoàn thành tập luyện dưới nước, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng Water Lock bằng cách xoay Digital Crown cho đến khi Apple Watch hiện ra thông báo đã mở khóa màn hình.

3. Tìm kiếm iPhone một cách nhanh chóng

Apple Watch cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm iPhone bằng cách sử dụng tính năng ping. Để sử dụng tính năng này, Apple Watch cần được kết nối với iPhone thông qua Bluetooth hoặc Wi-Fi.

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 3

Sau đó, chỉ cần mở Trung tâm kiểm soát bằng cách vuốt từ dưới cùng màn hình đồng hồ lên, chọn biểu tượng ping (một chiếc iPhone đang phát ra tiếng động), thực hiện thao tác chạm một lần để làm iPhone phát ra âm thanh hoặc nhấn giữ để làm iPhone phát ra âm thanh và mở đèn flash.

4. Tính năng Tapback trong iMessage

Taback là một tính năng hỗ trợ người dùng phản hồi trực tiếp tin nhắn trong iMessage bằng biểu tượng cảm xúc. Việc gửi biểu tượng cảm xúc để trả lời nhanh tin nhắn trên iMessage cũng tương tự như khi chúng ta sử dụng ứng dụng Facebook Messengers.

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 4

Để sử dụng tính năng này, bạn đơn giản chỉ cần chạm hai lần vào tin nhắn trong cuộc hội thoại, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn trả lời.

5. Sử dụng camera và hẹn giờ

Nếu muốn chụp hình bằng iPhone từ xa, bạn có thể sử dụng Apple Watch để xem hình ảnh camera trên iPhone và chụp ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch để đặt hẹn giờ chụp.

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 5

Để sử dụng tính năng này, Apple Watch cần ở trong phạm vi kết nối Bluetooth với iPhone. Mở ứng dụng Camera trên Apple Watch của bạn. Định vị iPhone để lấy khung hình bức ảnh, sử dụng Apple Watch của bạn như kính ngắm. Để chụp ảnh, chạm vào nút Màn trập. Hoặc chạm vào nút Hẹn giờ ở dưới cùng bên phải để đặt hẹn giờ chụp.

6. Kết nối với tai nghe hoặc loa Bluetooth

Để phát âm thanh từ Apple Watch trên tai nghe hoặc loa Bluetooth mà không có iPhone ở gần. Bạn cần ghép đôi tai nghe hoặc loa Bluetooth bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn, sau đó chạm vào Bluetooth, chạm vào thiết bị khi xuất hiện.

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 6

Nhấn Digital Crown để trở về màn hình chính, sau đó vuốt từ dưới màn hình lên để mở Trung tâm điều khiển. Chạm vào AirPlay, sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn sử dụng.

7. Thay đổi bố cục

Theo mặc định, bố cục ứng dụng trên Apple Watch thường được tổ chức theo dạng lưới, nhưng bạn có thể tổ chức ứng dụng theo dạng danh sách.

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 7

Để thực hiện, nhấn Digital Crown để khởi chạy màn hình ứng dụng, sau đó nhấn mạnh xuống màn hình cho đến khi hai chế độ xem lưới và danh sách hiện ra, chọn Chế độ xem danh sách (hình ba dấu chấm than ngược về bên phải).

8. Tắt âm thanh cuộc gọi đến

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 8

Bạn có thể nhanh chóng tắt âm thanh cuộc gọi đến bằng cách nhấn ngón tay của mình lên màn hình đồng hồ trong ba giây, cho đến khi bạn cảm thấy một chạm mà Apple Watch phản hồi lại.

9. Tùy chỉnh mặt đồng hồ

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 9

Để thực hiện, bạn nhấn mạnh vào màn hình hiển thị của Apple Watch, chạm vào Tùy chỉnh, sau đó vuốt hết cỡ sang trái. Chạm vào một tính năng để chọn, sau đó xoay Digital Crown để chọn một tính năng mới. Khi bạn hoàn tất, nhấn Digital Crown để lưu thay đổi của mình, sau đó chạm vào mặt để chuyển sang mặt đó.

10. Tổ chức các ứng dụng

Để sắp xếp lại các ứng dụng trên Apple Watch, bạn thực hiện nhấn Digital Crown để chuyển đến Màn hình chính. Chạm và giữ một ứng dụng cho đến khi toàn bộ ứng dụng rung lắc, sau đó kéo ứng dụng đến vị trí mới. Nhấn Digital Crown khi bạn hoàn tất.

10 mẹo hữu ích trên Apple Watch bạn nên biết - Hình 10

Để xóa ứng dụng trên Apple Watch. Trên Màn hình chính, chạm và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi bạn nhìn thấy chữ X trên biểu tượng, sau đó chạm vào X để xóa ứng dụng khỏi Apple Watch của bạn.

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Đừng mua loại iPhone này dù bạn có ham muốn đến mấy