Bạn có cảm thấy màu sắc Space Gray trên các phiên bản Pro của Apple đã trở nên 'nhàm chán' hay không? Nếu có thì thông tin sau sẽ là tin mừng dành cho bạn. Theo đó, Táo khuyết được cho là sắp công bố những chiếc MacBook màu đen nhám mới.

Apple là một công ty công nghệ hàng đầu và luôn đem đến những sản phẩm đột phá. Một trong những điểm đặc biệt của Apple là việc nộp hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm, cho thấy sự đầu tư và sáng tạo của họ.

Tuy nhiên, trong số hàng trăm bằng sáng chế này không phải công nghệ mới nào cũng được mang lên các sản phẩm mới của hãng, hoặc là cần nhiều thời gian hơn để trở thành hiện thực.

Chính vì thế mà báo cáo về màu đen nhám mới sẽ xuất hiện trên Macbook chưa chắc có thể được thực hiện, nhưng thông tin này cũng cho thấy việc Apple vẫn đang nỗ lực hoàn thiện tùy chọn màu sắc cho các mẫu MacBook tương lai.

Apple sắp tới có thể sẽ công bố iPhone và MacBook màu đen nhám - Hình 1

Trong một báo cáo từ 9To5Mac cho biết, Apple đã gửi bằng sáng chế thứ hai liên quan đến việc hoàn thiện lớp sơn đen nhám trên các mẫu MacBook sắp ra mắt. Bằng sáng chế đầu tiên đã được gửi đi vào năm 2020 và bằng sáng chế mới đây cũng áp dụng quy trình tương tự.

Việc áp dụng lớp sơn đen nhám có thể mang đến một diện mạo mới cho các mẫu MacBook, tạo sự khác biệt và thu hút sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, việc thực hiện công nghệ này có thể đòi hỏi thời gian và công sức để hoàn thiện và đảm bảo chất lượng.

Apple dường như đang xem xét việc tạo ra lớp sơn màu đen không có phản xạ của ánh sáng để áp dụng vào các sản phẩm của họ. Lớp sơn mới này có khả năng hấp thụ ánh sáng để đảm bảo sản phẩm có một góc nhìn đồng nhất dưới mọi điều kiện ánh sáng.

Để đạt được điều này, công ty đang nghiên cứu việc sử dụng lớp anodized trên thân laptop, trong đó, các ống nano được pha trộn với màu sắc và bề mặt ngoài có độ dày khác nhau, được ngăn cách bởi các vết lõm có độ sâu khác nhau.

Apple sắp tới có thể sẽ công bố iPhone và MacBook màu đen nhám - Hình 2

Hiện tại, Apple chỉ có tùy chọn màu Space Gray trên các mẫu MacBook Pro, trong khi mẫu MacBook Air có tùy chọn màu Midnight. Tên gọi này được mượn từ tùy chọn màu đen trên mẫu iPhone 13iPhone 14. Ngoài ra, từ năm 2016, các mẫu iPhone 7 cũng đã có tùy chọn màu đen nhám, giúp chống bám vân tay trên vỏ nhôm tốt hơn.

Tùy chọn màu đen nhám có thể sẽ hấp dẫn đối với một số người dùng đã cảm thấy nhàm chán với màu Space Gray. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết, liệu công ty đến từ California này khi nào sẽ đưa tùy chọn màu sắc đen nhám lên các sản phẩm của hãng. Sự chú ý của mọi người đang tập trung vào sự kiện Wonderlust sắp diễn ra vào ngày 13/09 tới đây.