Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 13 vào ngày 15/9 (giờ Việt Nam) và cả 4 phiên bản này đều được trang bị chip A15 Bionic, được cho là có hiệu năng vượt trội so với chip Apple A14 Bionic trên iPhone 12.

Và mới đây, một người dùng iPhone 13 Pro đã đem điện thoại đi kiểm thử hiệu năng trên Geekbench, qua đó cho thấy hiệu suất GPU của con chip mới.

Tuy cả 4 mẫu iPhone mới đều trang bị chip A15, nhưng GPU có 5 lõi của iPhone 13 Pro trở lên lại mạnh mẽ hơn bản tiêu chuẩn. Một người dùng sở hữu nguyên mẫu iPhone 13 Pro đã sử dụng API Metal để kiểm thử hiệu năng của thiết bị trên Geekbench.

iPhone 13 Pro đạt điểm GPU vượt trội so với iPhone 12 Pro trên Geekbench

Theo đó, iPhone 13 Pro đạt được là 14.216 điểm, cao hơn khoảng 55% so với con số 9.123 của iPhone 12 Pro. Điều này cho thấy những cải tiến lớn về hiệu suất GPU trong iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max so với những phiên bản tiền nhiệm.

Apple từng tuyên bố chip A15 với GPU 5 lõi là bộ vi xử lý smartphone nhanh nhất thế giới hiện nay, con chip mang lại hiệu suất đồ họa tăng 50% so với các đối thủ. Và kết quả của bài kiểm tra Geekbench mới đây đã minh chứng cho tuyên bố này.

Hiện tại vẫn chưa rõ hiệu suất của chip A15 với GPU 4 lõi sẽ ở mức nào, khi mà chưa có bài kiểm tra tương tự với iPhone 13 tiêu chuẩn và iPhone 13 mini. Ngoài ra, kết quả điểm chuẩn CPU cho các mẫu iPhone 13 vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, tin rằng các trang công nghệ sẽ sớm công bố thông tin này.

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Dòng iPhone 13 sẽ có gì trong hộp? Đây là những gì bạn sẽ nhận được khi mua máy