iPhone 11 và iPhone 11 Pro thường gặp những lỗi gì? Cách khắc phục thế nào?

( 2 bình chọn )

20-06-2020 09:52:10

Trước khi thế hệ iPhone 12 ra mắt thì dòng iPhone 11 vẫn là những chiếc smartphone Nhà Táo "hot" nhất trên thị trường. Dòng iPhone này được trang bị rất nhiều tính năng nổi bật và hiệu năng mạnh mẽ, nên rất được người dùng quan tâm mua sắm.

Tuy nhiên, dù sản phẩm đó có hoàn hảo đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi những lỗi không mong muốn. Điện thoại iPhone 11 và iPhone 11 Pro cũng không nằm ngoài "quy luật" này. Vậy những lỗi đó là gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. iPhone 11 và 11 Pro không kết nối với sạc không dây

Tình trạng dòng iPhone 11 không thể kết nối sạc không dây, nếu có kết nối thì lại không chạy mà nhiệt độ lại còn tăng lên, xuất hiện khá phổ biến. Nguyên nhân của lỗi này vẫn chưa rõ, nhưng nhiều người cho rằng lỗi này là do iOS 13, vì khi cập nhật lên bản iOS này thì mới bị.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro thường gặp những lỗi gì? Cách khắc phục thế nào? - Hình 1

Tuy chưa rõ nguyên nhân là gì, nhưng bạn vẫn có thể sửa lỗi này bằng cách: bấm và thả nút Tăng âm lượng -> bấm và thả nút Giảm âm lượng -> giữ nút nguồn cho đến khi logo Táo Khuyết hiện ra.

2. iPhone 11 và iPhone 11 Pro không thể kích hoạt

Kích hoạt thiết bị không thành công là một trong những lỗi thường gặp khi chúng ta mua iPhone mới, phiên bản iPhone 11 và iPhone 11 Pro cũng không phải là ngoại lệ.

Để sửa lỗi này, bạn hãy truy câp vào trang System Status của Apple TẠI ĐÂY để kiểm tra. Sau khi đã đăng nhập vào hệ thống, nếu thấy mục nào không được tick xanh thì hãy chờ cho đến khi hệ thống hoạt động xong và thử lại.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro thường gặp những lỗi gì? Cách khắc phục thế nào? - Hình 2

Nếu tất cả các mục đã tick xanh mà máy vẫn không hoạt động, bạn hãy kiểm tra lại xem đã gắn SIM vào thiết bị hay chưa. Sau khi bạn lắp SIM mà thấy báo lỗi No SIM hoặc Invalid SIM thì hãy làm như sau:

► Đảm bảo rằng mạng không dây mà bạn đang sử dụng vẫn hoạt động tốt.

► Nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất, bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm. Sau đó, khởi động lại máy.

► Gỡ thẻ SIM ra và gắn vào lại. Nhớ là đóng khay SIM đúng vị trí, khớp và chặt.

► Nếu vẫn không được, bạn hãy thử với thẻ SIM khác.

3. iPhone 11 / 11 Pro không thể kết nối Bluetooth

Không giống như các smartphone Android, tính năng kết nối Bluetooth rất quan trọng đối với người dùng iPhone. Vì vậy, mỗi khi bạn thấy điện thoại của mình không thể kết nối loa bluetooth trong xe hơi, hay bị treo kết nối sau khi hiện thông báo "New iPhone 11 on iOS 13 is having Bluetooth connectivity issues", bạn hãy sửa lỗi bằng cách:

iPhone 11 và iPhone 11 Pro thường gặp những lỗi gì? Cách khắc phục thế nào? - Hình 3

► Truy cập vào Settings -> Bluetooth và đảm bảo rằng Bluetooth trên iPhone đang được bật. Nếu nó đã bị tắt và không thể bật lại được, thì bạn hãy khởi động lại máy trước rồi mới bật lại.

► Kiểm tra xem khoảng cách của thiết bị Bluetooth cần kết nối có đủ gần chưa.

► Hãy xóa tất cả những thiết bị đã kết nối với iPhone của bạn, sau đó kết nối lại thiết bị cần ghép.

► Đảm bảo rằng thiết bị Bluetooth đang được bật và đầy pin hoặc đã kết nối với nguồn điện.

► Nếu phụ kiện Bluetooth này có thể kết nối được với các thiết bị khác, nhưng không thể "ghép đôi" với iPhone 11 hay iPhone 11 Pro, thì hãy liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật hoặc đem iPhone đến trung tâm bảo hành để nhờ trợ giúp.

4. iPhone 11 và iPhone 11 Pro quá nóng

Bất kỳ một chiếc smartphone nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng thì việc máy tăng nhiệt độ và nóng lên là điều bình thường. Nguyên nhân của việc này không chỉ là do thiết bị đang xử lý các ứng dụng, mà còn do bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro thường gặp những lỗi gì? Cách khắc phục thế nào? - Hình 4

Tuy nhiên, nếu nhiệt độ môi trường xung quanh không quá nóng, nhưng chiếc iPhone 11 của bạn vẫn bị "sốt cao" thì cần phải xem lại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách:

► Nếu đang sử dụng ốp lưng, bạn hãy tháo ra.

► Đừng đặt iPhone trong xe hơi hoặc dưới ánh nắng mặt trời.

► Thường thì những trò chơi yêu cầu cấu hình cao, đặc biệt là game AR sẽ khiến máy nóng lên rất nhanh. Vì vậy, để giảm nhiệt độ cho máy thì bạn nên xóa hết tất cả các ứng dụng, sau đó khởi động lại iPhone.

► Chuyển máy về chế độ rung, tắt hết các kết nối dữ liệu và dịch vụ định vị GPS.

► Việc sạc pin cũng có thể làm cho máy nóng lên, vì vậy, bạn nên đợi cho máy nguội xuống một chút rồi mới sạc.

► Tắt hẳn điện thoại và để cho máy nguội hẳn rồi khởi động lại.

5. Lỗi volume, audio và những thứ liên quan

Một số người dùng iPhone 11 và 11 Pro thường xuyên than phiền rằng, thiết bị bỗng nhiên bị mất âm thanh khi đang sử dụng. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng. Để khắc phục, bạn có thể làm theo các bước sau:

iPhone 11 và iPhone 11 Pro thường gặp những lỗi gì? Cách khắc phục thế nào? - Hình 5

► Kiểm tra xem nút gạt âm thanh của máy có đang kích hoạt hay không.

► Hãy đảm bảo rằng microphone của bạn được sạch sẽ và không có chướng ngại vật.

► Tháo SIM ra khỏi máy và lắp lại.

► Tắt Bluetooth để xem âm thanh có thay đổi gì so với khi bật hay không. Nếu thấy âm thanh có cải thiện thì bạn hãy tắt Bluetooth đi.

► Nếu các bước trên vẫn không cải thiện được chất lượng audio, bạn hãy gỡ sạch bộ nhớ đệm và restart lại máy

► Nếu vẫn không cải thiện được, bạn hãy factory reset (khôi phục cài đặt gốc) lại điện thoại, bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung ->  Đặt lại.

Xem thêm: 6 tính năng "hữu ích" trên Apple iPhone mà bạn nên tắt ngay

Bài viết xem thêm
Pin iPhone 11 Pro Max nhanh chai? Nguyên nhân và cách khắc phục

Pin iPhone 11 Pro Max nhanh chai? Nguyên nhân và cách khắc phục

06-08-2020 14:24:30

Trong quá trình sử dụng smartphone, việc chai pin là điều khó tránh. Tuy nhiên, chỉ mới một năm sau ngày ra mắt, nhưng nhiều người dùng đã phàn nàn về việc pin iPhone 11 Pro Max nhanh chai. Vậy do đâu tình trạng này xuất hiện và cách khắc phục sự cố thế nào?.....

Hướng dẫn chụp ảnh Portrait Lighting trên iPhone mà không cần Jailbreak

Hướng dẫn chụp ảnh Portrait Lighting trên iPhone mà không cần Jailbreak

04-08-2020 09:21:05

Apple đã tạo nên một "kỷ nguyên" chụp ảnh di động mới khi cho ra mắt dòng iPhone camera kép - chụp ảnh xóa phông. Điều đáng tiếc là tính năng chụp ảnh Portrait Lighting chỉ có mặt trên dòng iPhone 8 Plus và iPhone X trở đi.......

Hướng dẫn xóa âm thanh của video trên iPhone và iPad

Hướng dẫn xóa âm thanh của video trên iPhone và iPad

01-08-2020 15:49:42

Bạn cần xóa âm thanh khỏi video vì nó lẫn quá nhiều tạp âm hoặc có dính giọng của mình vào. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách xóa âm thanh của video bằng tính năng có sẵn trên iPhone và iPad, không cần phải tải thêm bất cứ ứng dụng nào của bên thứ 3......

Đừng chê smartphone pin yếu nếu chưa làm 8 việc sau

Đừng chê smartphone pin yếu nếu chưa làm 8 việc sau

30-07-2020 16:41:30

Những chiếc smartphone ngày càng mỏng và mạnh hơn, việc này khiến người dùng rất thích. Tuy nhiên, để làm được việc này thì những chiếc điện thoại sẽ phải đánh đổi về thời lượng sử dụng pin.....

Cách bật tính năng tiết kiệm Pin cho iPhone trên iOS 14 một cách tự động

Cách bật tính năng tiết kiệm Pin cho iPhone trên iOS 14 một cách tự động

30-07-2020 10:28:26

Bạn có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng iPhone chạy iOS 14 một cách đáng kể sau khi đọc bài viết này. Mình sẽ giới thiệu với mọi người cách bật tính năng tiết kiệm Pin trên iOS một cách tự động, giúp tăng tính cá nhân hóa trên iPhone.....

Những tính năng trên Apple Watch mà không phải ai cũng biết

Những tính năng trên Apple Watch mà không phải ai cũng biết

25-07-2020 16:50:26

Nhà Táo đã trang bị cho Apple Watch vô số tính năng "cực hay". Có những tính năng mà người dùng sử dụng hằng ngày, nhưng cũng có một số tính năng ẩn mà người dùng không hề hay biết. Hãy cùng khám phá 5 tính năng "đáng kinh ngạc" mà Apple Watch có thể mang lại.....

5 cách giúp điện thoại Android trở nên đẹp hơn

5 cách giúp điện thoại Android trở nên đẹp hơn

22-07-2020 17:16:25

Ngoài những việc ngoài ý muốn (mất trộm, hư hỏng,...) thì cấu hình "suy yếu" và giao diện "nhàn chán" cũng là những lý do để chúng ta muốn đổi một chiếc điện thoại mới. Để tránh việc cảm thấy nhàm chán với giao diện "dế yêu" của mình....

6 tính năng cực hay trên iPhone mà bạn không ngờ nó có thể làm được

6 tính năng cực hay trên iPhone mà bạn không ngờ nó có thể làm được

22-07-2020 15:26:49

Ngoài những tính năng thông thường, iPhone còn sở hữu nhiều tính năng "cực hữu ích" mà người dùng không ngờ đến. Ngay sau đây, mình xin giới thiệu tới các bạn đọc "6 tính năng cực hay trên iPhone mà bạn không ngờ nó có thể làm được".

Làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone là gì? Liệu nó có gây hao pin?

"Làm mới ứng dụng trong nền" trên iPhone là gì? Liệu nó có gây hao pin?

21-07-2020 16:08:41

"Làm mới ứng dụng trong nền" trên iPhone là một tính năng rất hữu ích. Với nó, bạn có thể thoải mái xem YouTube nhưng vẫn có thể nhắn tin hay online Facebook. Tuy nhiên, việc duy trì các tác vụ chạy nền liệu có thể gây hao pin cho smartphone?.....

iPhone khỏi sợ chai pin với âm báo tự động khi sạc đầy 100%

iPhone khỏi sợ chai pin với âm báo tự động khi sạc đầy 100%

20-07-2020 09:33:58

Đối với người dùng smartphone, việc chai pin là một vấn đề khá "nan giải". Đặc biệt, tuổi thọ pin trên iPhone thậm chí còn bị ảnh hưởng, nếu bạn quên rút sạc khi thiết bị sạc đầy 100% trong thời gian dài.....

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên iPhone, MacBook và Apple Watch

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên iPhone, MacBook và Apple Watch

14-07-2020 10:34:50

Việc kiểm tra tình trạng chai pin trên iPhone, MacBook và Apple Watch là điều rất quan trọng, nó cho phép người dùng biết được khi nào là cần phải thay pin cho thiết bị, để có thể đảm bảo hiệu năng sử dụng tốt nhất. Đặc biệt là đối với những ai mua sản phẩm đã qua sử dụng.....

Hướng dẫn hiển thị phần trăm pin iPhone trên iOS 14

Hướng dẫn hiển thị phần trăm pin iPhone trên iOS 14

13-07-2020 09:46:57

Việc hiển thị phần trăm pin sẽ giúp cho người dùng dễ dàng kiểm soát thời lượng pin còn lại trên thiết bị hơn. Nhưng kể từ phiên bản iPhone X, Apple đã ẩn tính năng này trên thanh trạng thái. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể hiển thị phần trăm pin iPhone, kể cả là trên iOS 14,....

Tổng đài góp ý khiếu nại

(10h00 - 17h00 tất cả các ngày trong tuần)
Phòng kinh doanh 090 234 8388