6 tính năng "hữu ích" trên Apple iPhone mà bạn nên tắt ngay

( 2 bình chọn )

19-06-2020 17:38:46

Ngoài những tính năng hữu ích, trên Apple iPhone vẫn còn nhiều tính năng được thiết lập mặc định có thể gây hao pin. Do đó, nếu không cần thiết sử dụng thì bạn nên tắt những tính năng này đi, việc này sẽ giúp thiết bị của bạn có thời lượng pin tốt hơn và hiệu năng ổn định hơn.

1. Phân tích iCloud

Đây là một tính năng giúp Apple phát triển dịch vụ của mình. Cụ thể, trợ lý ảo Siri chính là một trong những công cụ mà tính năng phân tích iCloud sẽ giúp cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, nhiều người dùng lại không thích tính năng này cho lắm, nguyên nhân chủ yếu là do nó khá tốn pin. Nếu bạn cũng không thích nó thì có thể tắt đi, bằng cách vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Phân tích & Cải tiến -> hủy kích hoạt Chia sẻ Phân tích iCloud.

6 tính năng "hữu ích" trên Apple iPhone mà bạn nên tắt ngay - Hình 1

2. Phân tích iPhone

Đây là một tính năng rất ngốn pin iPhone do nó luôn chạy ngầm, nhưng lại không mấy "hữu ích" cho người dùng. Mục đích của tính năng phân tích là thu thập dữ liệu cá nhân người dùng rồi gửi lên cho Apple.

Mặc dù việc này sẽ giúp Táo Khuyết thu thập dữ liệu để cải thiện dịch vụ người dùng, nhưng đối với một số người dùng thì việc bảo mật thông tin cá nhân và thời lượng pin quan trọng hơn.

Do đó, nếu thấy tính năng này không cần thiết thì bạn có thể tắt nó đi, bằng cách vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Phân tích & Cải tiến -> hủy kích hoạt Chia sẻ Phân tích iPhone.

6 tính năng "hữu ích" trên Apple iPhone mà bạn nên tắt ngay - Hình 2

3. Tìm nạp dữ liệu mới

Mục đích của tính năng này chỉ là điều khiển để điện thoại của bạn kiểm tra liên tục xem có điều gì mới xảy ra không. Và dĩ nhiên là nó rất hao pin.

Vì vậy, bạn nên tắt nó ngay đi, bằng cách vào Cài đặt -> Mật khẩu & Tài khoản -> Tìm nạp dữ liệu mới -> vô hiệu hóa Push và đặt khoảng thời gian mong muốn.

6 tính năng "hữu ích" trên Apple iPhone mà bạn nên tắt ngay - Hình 3

4. Vị trí quan trọng

Khi kích hoạt "vị trí quan trọng", iPhone sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các địa điểm quan trọng đối với bạn trong Bản đồ và Ảnh.... Bạn có thể xem những địa điểm này khi truy cập tab Vị trí quan trọng.

Để tạo danh sách này, iPhone phải luôn hoạt động GPS. Chính vì vậy mà điện thoại iPhone của bạn nhanh hết pin. Do đó, nếu bạn thấy nó không cần thiết thì có thể tắt đi, bằng cách truy cập Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ vị trí -> Dịch vụ hệ thống -> tắt Vị trí quan trọng.

6 tính năng "hữu ích" trên Apple iPhone mà bạn nên tắt ngay - Hình 4

5. Theo dõi quảng cáo

Đây là dịch vụ sẽ giúp bạn có được quảng cáo phù hợp với sở thích của mình. "Theo dõi quảng cáo" sẽ cho phép các nhà quảng cáo theo dõi hành vi của bạn trên các trang khác nhau, từ đó mà có thể cung cấp cho bạn những quảng cáo phù hợp.

Mặc dù dịch vụ này sẽ gây tốn pin iPhone, nhưng bạn không thể tắt nó hoàn toàn mà chỉ hạn chế phần nào đó. Để hạn chế dịch vụ này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Quảng cáo -> bật Giới hạn theo dõi quảng cáo. 

6 tính năng "hữu ích" trên Apple iPhone mà bạn nên tắt ngay - Hình 5

6. Các dịch vụ hệ thống không cần thiết

Trong mục Dịch vụ hệ thống, bạn sẽ tìm thấy các tính năng khác sử dụng vị trí của bạn. Mặc dù chúng có thể gây hao pin cho thiết bị di động của bạn, nhưng một số trong những tính năng đấy rất hữu ích, chẳng hạn như Find my iPhone và Cuộc gọi khẩn cấp & SOS.

Vì vậy, trước khi tắt những tính năng này thì bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận. Đặc biệt, bạn nên thường xuyên kích hoạt 2 tính năng Find my iPhone và Cuộc gọi khẩn cấp & SOS, để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Để tắt những tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ vị trí -> Dịch vụ hệ thống -> tắt những "Dịch vụ hệ thống" sử dụng vị trí của bạn như.

► Hiệu chỉnh la bàn.

► Homekit.

► Cảnh báo dựa trên vị trí.

► Apple Ads dựa trên vị trí.

► Gợi ý dựa trên vị trí.

► Cài đặt múi giờ.

6 tính năng "hữu ích" trên Apple iPhone mà bạn nên tắt ngay - Hình 6

Trên đây là một số cài đặt mà bạn nên tắt đi để có thể bảo vệ quyền riêng tư của bản thân, cũng như tiết kiệm pin trên smartphone.

Nguồn: TGDD

Xem thêm: 5 cách sửa lỗi iPhone không hiển thị thông báo tin nhắn

Bài viết xem thêm
Pin iPhone 11 Pro Max nhanh chai? Nguyên nhân và cách khắc phục

Pin iPhone 11 Pro Max nhanh chai? Nguyên nhân và cách khắc phục

06-08-2020 14:24:30

Trong quá trình sử dụng smartphone, việc chai pin là điều khó tránh. Tuy nhiên, chỉ mới một năm sau ngày ra mắt, nhưng nhiều người dùng đã phàn nàn về việc pin iPhone 11 Pro Max nhanh chai. Vậy do đâu tình trạng này xuất hiện và cách khắc phục sự cố thế nào?.....

Hướng dẫn chụp ảnh Portrait Lighting trên iPhone mà không cần Jailbreak

Hướng dẫn chụp ảnh Portrait Lighting trên iPhone mà không cần Jailbreak

04-08-2020 09:21:05

Apple đã tạo nên một "kỷ nguyên" chụp ảnh di động mới khi cho ra mắt dòng iPhone camera kép - chụp ảnh xóa phông. Điều đáng tiếc là tính năng chụp ảnh Portrait Lighting chỉ có mặt trên dòng iPhone 8 Plus và iPhone X trở đi.......

Hướng dẫn xóa âm thanh của video trên iPhone và iPad

Hướng dẫn xóa âm thanh của video trên iPhone và iPad

01-08-2020 15:49:42

Bạn cần xóa âm thanh khỏi video vì nó lẫn quá nhiều tạp âm hoặc có dính giọng của mình vào. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách xóa âm thanh của video bằng tính năng có sẵn trên iPhone và iPad, không cần phải tải thêm bất cứ ứng dụng nào của bên thứ 3......

Đừng chê smartphone pin yếu nếu chưa làm 8 việc sau

Đừng chê smartphone pin yếu nếu chưa làm 8 việc sau

30-07-2020 16:41:30

Những chiếc smartphone ngày càng mỏng và mạnh hơn, việc này khiến người dùng rất thích. Tuy nhiên, để làm được việc này thì những chiếc điện thoại sẽ phải đánh đổi về thời lượng sử dụng pin.....

Cách bật tính năng tiết kiệm Pin cho iPhone trên iOS 14 một cách tự động

Cách bật tính năng tiết kiệm Pin cho iPhone trên iOS 14 một cách tự động

30-07-2020 10:28:26

Bạn có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng iPhone chạy iOS 14 một cách đáng kể sau khi đọc bài viết này. Mình sẽ giới thiệu với mọi người cách bật tính năng tiết kiệm Pin trên iOS một cách tự động, giúp tăng tính cá nhân hóa trên iPhone.....

Những tính năng trên Apple Watch mà không phải ai cũng biết

Những tính năng trên Apple Watch mà không phải ai cũng biết

25-07-2020 16:50:26

Nhà Táo đã trang bị cho Apple Watch vô số tính năng "cực hay". Có những tính năng mà người dùng sử dụng hằng ngày, nhưng cũng có một số tính năng ẩn mà người dùng không hề hay biết. Hãy cùng khám phá 5 tính năng "đáng kinh ngạc" mà Apple Watch có thể mang lại.....

5 cách giúp điện thoại Android trở nên đẹp hơn

5 cách giúp điện thoại Android trở nên đẹp hơn

22-07-2020 17:16:25

Ngoài những việc ngoài ý muốn (mất trộm, hư hỏng,...) thì cấu hình "suy yếu" và giao diện "nhàn chán" cũng là những lý do để chúng ta muốn đổi một chiếc điện thoại mới. Để tránh việc cảm thấy nhàm chán với giao diện "dế yêu" của mình....

6 tính năng cực hay trên iPhone mà bạn không ngờ nó có thể làm được

6 tính năng cực hay trên iPhone mà bạn không ngờ nó có thể làm được

22-07-2020 15:26:49

Ngoài những tính năng thông thường, iPhone còn sở hữu nhiều tính năng "cực hữu ích" mà người dùng không ngờ đến. Ngay sau đây, mình xin giới thiệu tới các bạn đọc "6 tính năng cực hay trên iPhone mà bạn không ngờ nó có thể làm được".

Làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone là gì? Liệu nó có gây hao pin?

"Làm mới ứng dụng trong nền" trên iPhone là gì? Liệu nó có gây hao pin?

21-07-2020 16:08:41

"Làm mới ứng dụng trong nền" trên iPhone là một tính năng rất hữu ích. Với nó, bạn có thể thoải mái xem YouTube nhưng vẫn có thể nhắn tin hay online Facebook. Tuy nhiên, việc duy trì các tác vụ chạy nền liệu có thể gây hao pin cho smartphone?.....

iPhone khỏi sợ chai pin với âm báo tự động khi sạc đầy 100%

iPhone khỏi sợ chai pin với âm báo tự động khi sạc đầy 100%

20-07-2020 09:33:58

Đối với người dùng smartphone, việc chai pin là một vấn đề khá "nan giải". Đặc biệt, tuổi thọ pin trên iPhone thậm chí còn bị ảnh hưởng, nếu bạn quên rút sạc khi thiết bị sạc đầy 100% trong thời gian dài.....

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên iPhone, MacBook và Apple Watch

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên iPhone, MacBook và Apple Watch

14-07-2020 10:34:50

Việc kiểm tra tình trạng chai pin trên iPhone, MacBook và Apple Watch là điều rất quan trọng, nó cho phép người dùng biết được khi nào là cần phải thay pin cho thiết bị, để có thể đảm bảo hiệu năng sử dụng tốt nhất. Đặc biệt là đối với những ai mua sản phẩm đã qua sử dụng.....

Hướng dẫn hiển thị phần trăm pin iPhone trên iOS 14

Hướng dẫn hiển thị phần trăm pin iPhone trên iOS 14

13-07-2020 09:46:57

Việc hiển thị phần trăm pin sẽ giúp cho người dùng dễ dàng kiểm soát thời lượng pin còn lại trên thiết bị hơn. Nhưng kể từ phiên bản iPhone X, Apple đã ẩn tính năng này trên thanh trạng thái. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể hiển thị phần trăm pin iPhone, kể cả là trên iOS 14,....

Tổng đài góp ý khiếu nại

(10h00 - 17h00 tất cả các ngày trong tuần)
Phòng kinh doanh 090 234 8388