Thông thường, các phiên bản iOS mới nhất thường làm giảm hiệu năng và thời lượng pin iPhone cũ. Tuy nhiên, có vẻ như phiên bản iOS 13 mới được Apple ra mắt đã giải quyết được những vấn đề này.

Theo một số thử nghiệm mới đây của iAppleBytes, các thiết bị iPhone cũ như iPhone 6S chạy trên nền tảng iOS 13 có tốc độ mượt như chạy trên iOS 12. Hơn nữa, hệ điều hành iOS mới năm nay cũng không làm giảm thời lượng pin thiết bị khi sử dụng.

Test hiệu năng

Mới đây, kênh YouTube iAppleBytes cũng đã kiểm chứng điều này bằng cách test thử hiệu năng trên iPhone 6S, iPhone 7iPhone 8 chạy iOS 12.4.1 so sánh với phiên bản iOS 13 Golden Master (GM). 

Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa hai phiên bản hệ điều hành này. Thậm chí, một số ứng dụng iOS 13 còn chạy nhanh hơn. Bạn có thể xem cuộc thử nghiệm tại video bên dưới:

Test thời lượng pin

iAppleBytes cũng tiến hành so sánh thời lượng pin của iPhone SE, iPhone 6S, iPhone 7 và iPhone 8 chạy iOS 12.4.1 so với bản iOS 13 GM.

Kết quả bất ngờ khi iPhone SE và iPhone 7 chạy iOS 13 cho thời gian sử dụng lâu hơn iOS 12.4.1, iPhone 6S và iPhone 8 chạy iOS 13 hết pin nhanh hơn 3 phút so với iOS 12.

Mặc dù iPhone 6S và iPhone 8 chạy iOS 13 nhanh hết pin hơn, nhưng con số 3 phút có thể chấp nhận được và không ảnh hưởng nhiều trong quá trình sử dụng thiết bị.

Bạn có thể xem thử kết quả tại video bên dưới:

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Đọ độ bền giữa Galaxy Note 10 và Nokia 3310 bằng việc thả rơi từ độ cao hơn 300 mét