Với sự phát triển kinh tế không ngừng, nhu cầu sử dụng iPhone của người dùng Việt ngày càng tăng. Tuy nhiên, do mức giá khá cao nên những chiếc iPhone chính hãng VN/A khó tiếp cận với đại đa số người dùng.

Lúc này, iPhone xách tay quốc tế sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Trong đó, iPhone quốc tế bản Nhật và Hàn là những mẫu điện thoại được yêu thích nhất, do mức giá rẻ hơn nhưng chất lượng lại giống như các phiên bản khác. Tuy nhiên, có một điều bất cập là các sản phẩm này không thể tắt âm chụp ảnh, gây phiền toái cho người sử dụng.

Chính vì thế, Phúc Khang Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt âm thanh chụp ảnh trên những mẫu điện thoại iPhone xách tay Hàn và Nhật trong bài viết dưới đây.

Thực chất, iPhone xách tay iPhone chính hãng đều là iPhone quốc tế. Cả hai loại máy này đều là sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Apple.

Tuy nhiên, iPhone chính hãng VN/A (còn gọi iPhone VN/A hay iPhone chính hãng) là máy được phân phối riêng cho thị trường Việt Nam. Còn iPhone xách tay quốc tế (còn gọi iPhone xách tay hay iPhone quốc tế) là sản phẩm dành cho các thị trường khác, sau đó được mang về Việt Nam theo đường xách tay.

Để bật chế độ này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> Camera -> Bảo lưu cài đặt -> bật tính năng Live Photo lên.

Hướng dẫn tắt âm chụp ảnh iPhone xách tay quốc tế bản Nhật và Hàn - Hình 1

Sau khi kích hoạt Live Photo, bạn sẽ thấy biểu tượng như hình bên dưới mỗi khi mở ứng dụng Camera.

Hướng dẫn tắt âm chụp ảnh iPhone xách tay quốc tế bản Nhật và Hàn - Hình 2

Cách đơn giản nhất để tắt âm chụp trên iPhone quốc tế Nhật Bản là sử dụng tai nghe. Trước khi chụp ảnh, bạn chỉ cần kết nối smartphone với tai nghe có dây hoặc không dây là được.

Hướng dẫn tắt âm chụp ảnh iPhone xách tay quốc tế bản Nhật và Hàn - Hình 3

Đây là một tính năng hữu ích có sẵn trên iPhone. Để kích hoạt, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Trợ năng -> Cảm ứng -> AssistiveTouch.

Hướng dẫn tắt âm chụp ảnh iPhone xách tay quốc tế bản Nhật và Hàn - Hình 4

Sau đó, chọn vào Tùy chỉnh menu cao nhất -> tăng thêm 1 biểu tượng -> nhấn vào dấu '+' -> chọn Tắt tiếng -> nhấn Xong là được.

Hướng dẫn tắt âm chụp ảnh iPhone xách tay quốc tế bản Nhật và Hàn - Hình 5

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tắt âm chụp ảnh trên điện thoại iPhone xách tay Hàn Quốc là sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Trong đó, tiêu biểu nhất là ứng dụng Microsoft Pix.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập VÀO ĐÂY để tải ứng dụng về. Sau khi hoàn tất quá trình tải về, bạn hãy mở ứng dụng lên -> chọn vào biểu tượng bánh răng -> tắt mục Âm thanh chụp là xong.

Hướng dẫn tắt âm chụp ảnh iPhone xách tay quốc tế bản Nhật và Hàn - Hình 6

=>> Cách tải hình nền động cho iPhone, có cả hình nền nhìn xuyên nội thất máy