Trên điện thoại AndroidiPhone thường gặp tình trạng Facebook Messenger thông báo Messenger đã dừng lại và thoát ứng dụng. Nếu như bạn cũng gặp phải vấn đề này thì đừng lo lắng, bài viết này Phúc Khang Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục.

Lợi ích của việc khắc phục Messenger bị dừng

- Giúp bạn có thể đăng nhập vào Facebook một cách dễ dàng như thường lệ.

- Có thể tái sử dụng các cách này nếu bị mắc lỗi thêm lần nữa hoặc áp dụng với một số ứng dụng tương tự khi bị mắc lỗi tương tự.

Các cách thực hiện

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm dẫn đến ram quá tải cũng sẽ gặp tình trạng thoát ứng dụng đột ngột.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Facebook Messenger hay bị dừng đột ngột trên điện thoại - Hình 1

Xóa dữ liệu ứng dụng

Biện pháp đơn giản nhất là xóa bỏ bộ nhớ Cache và dữ liệu của ứng dụng Facebook. Để làm điều này, bạn vào Cài đặt -> vào Ứng dụng -> ứng dụng Facebook -> Xóa dữ liệu -> Xóa tất cả dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Facebook Messenger hay bị dừng đột ngột trên điện thoại - Hình 2

Cài đặt lại ứng dụng

Nếu như bạn đã thử xóa bỏ bộ nhớ Cache và dữ liệu nhưng vẫn bị lỗi Facebook dừng thì bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng đi. Sau đó vào cửa hàng CH Play và cài đặt lại ứng dụng.

Sử dụng phiên bản cũ

Nếu như đã áp dụng hai phương pháp trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được vấn đề, bạn có thể thử cài đặt và sử dụng phiên bản cũ của Facebook.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Facebook Messenger hay bị dừng đột ngột trên điện thoại - Hình 3

Sử dụng Facebook Lite

Đây là một phiên bản rút gọn của Facebook. Phiên bản này có dung lượng nhẹ, sử dụng ít dữ liệu hơn và hoạt động trong tất cả các điều kiện mạng. Ứng dụng này tương thích với tất cả các thiết bị chạy Android 2.2 trở lên.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Facebook Messenger hay bị dừng đột ngột trên điện thoại - Hình 4

Tuy nhiên, do là phiên bản rút gọn nên ứng dụng này sẽ thiếu thốn một vài tính năng so với Facebook. Đây có thể chỉ là giải pháp tạm thời trong khi chờ Facebook cập nhật một phiên bản ổn định trở lại.

Hi vọng, với những cách làm trên sẽ giúp bạn trở lại với Facebook sớm nhất. Chúc bạn thành công !