iOS 13 là hệ điều hành mới nhất của Apple đang được người dùng mong ngong nhờ nhiều tính năng mới đáng "mơ ước". Tuy nhiên, nhiều iFan đang gặp các vấn đề không mong muốn trong quá trình sử dụng như ứng dụng bị đóng đột ngột, pin kém đi hoặc hiện tượng giật lag... khi cập nhật phần mềm iOS 13 Beta.

Do đó, trong khi chờ đợi phiên bản iOS 13 chính thức, bạn nên quay trở lại với iOS 12 để iPhone trở nên ổn định hơn. Trong bài viết này, Phúc Khang Mobile sẽ hướng dẫn các bạn đang sử dụng iPhone đã nâng cấp lên iOS 13 Beta hạ cấp xuống iOS 12.

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 13 Beta xuống iOS 12 trên iPhone - Hình 1

Sử dụng chế độ khôi phục để xóa thiết bị và cài đặt phiên bản iOS 12 mới nhất

Bạn có thể sử dụng Chế độ khôi phục để quay lại phiên bản iOS trước đó. Tuy nhiên, nó sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu của bạn và chỉ cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Bước 1: Trước hết, hãy đảm bảo rằng PC của bạn đang chạy phiên bản iTunes mới nhất, còn đối với máy Mac thì phải chạy macOS Catalina. Kết nối iPhone của bạn với máy tính và khởi chạy iTunes trên PC Windows hoặc Finder trên Mac.

Bước 2: Bạn sẽ phải vào Chế độ khôi phục trên thiết bị của mình và khôi phục nó. Nếu bạn đã bật Tìm iPhone của tôi, trước tiên bạn cần phải tắt nó. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt -> chạm vào hồ sơ của bạn -> iCloud -> nhấn vào Tìm iPhone của tôi và sau đó tắt bật tắt.

Bước 3: Nhấn Khôi phục để xóa thiết bị của bạn và cài đặt phiên bản iOS 12 mới nhất. Bây giờ, chờ quá trình khôi phục kết thúc. Sau khi kết thúc, bạn có thể thiết lập mới thiết bị của mình hoặc khôi phục từ bản sao lưu iOS 12 mới nhất.

Tải xuống tệp IPSW và sử dụng iTunes / Finder để quay lại iOS 12.3.1 mà không mất dữ liệu

Bạn có thể sử dụng tệp IPSW để dễ dàng hạ cấp xuống phiên bản iOS 12. Quá trình này khá đơn giản và sẽ không làm mất dữ liệu của bạn. Các bước thực hiện không hề khó khăn, nhưng bạn nên nhớ rằng cần tắt đi tính năng Find my iPhone trên thiết bị như hình ảnh bên dưới.

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 13 Beta xuống iOS 12 trên iPhone - Hình 2

Bước 1: Trên PC hoặc Mac, bạn hãy tải về tập tin IPWS 12.3.1 mới nhất của Apple dành cho iPhone.

Lưu ý: bạn cần chọn đúng model máy tương ứng.

- iPhone XS

- iPhone XS Max

- iPhone XR

- iPhone X

- iPhone 8 và iPhone 7

- iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus

- iPhone SE

- iPhone 6s

- iPhone 6s Plus

Bước 2: Sử dụng cáp Lightning để kết nối iPhone với PC hoặc Mac. Sau đó, bạn mở iTunes (PC) / Finder (Mac) và chọn vào biểu tượng thiết bị ở góc trên bên trái phần mềm khi kết nối thành công.

Bước 3: Tiếp tục, bạn nhấn giữ phím Shift trên PC Windows hoặc Options trên Mac và nhấn tùy chọn Check For Update cùng lúc. Một cửa sổ lựa chọn tệp tin IPSW sẽ bật ra, bạn hãy chọn file đã tải về và chờ cho đến khi quá trình hạ cấp hoàn tất để thiết lập lại iPhone.

Vậy là Phúc Khang Mobile đã hướng dẫn các bạn cách hạ cấp từ iOS 13 Beta xuống iOS 12 thông qua các bước khá đơn giản.

Dịch bởi: Phúc Khang Mobile

Nguồn: igeeksblog