iPhone Xs Max, iPhone Xs và iPhone Xr là bộ ba siêu phẩm mới nhất từ Apple với nhiều nâng cấp đáng giá về cấu hình, cũng như các tính năng hữu ích đi kèm. Thú vị nhất trong số đó là khả năng điều chỉnh khẩu độ ảnh sau khi chụp.

Điều chỉnh khẩu độ trên Xs Max, Xs và Xr có tác dụng gì?

Khẩu độ hay còn được gọi độ khép/mở của thấu kính, thông số của khẩu độ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng ánh sáng đi vào cảm biến và kiểm soát hiệu ứng làm nhòe nền sau.

Hướng dẫn điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xs Max, iPhone Xs và iPhone Xr - Hình 1

Khẩu độ trên smartphone thường được kí hiệu bằng f/x, trong đó x càng nhỏ thì f càng to, khẩu độ to thì nhận nhiều ánh sáng hơn và hiệu ứng làm nhòe nền sau (xoá phông) gắt hơn.

Hướng dẫn điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xs Max, iPhone Xs và iPhone Xr - Hình 2

Trái ngược với điều đó, khẩu độ nhỏ hơn thì lượng ánh sáng thu vào cảm biến ít hơn, hiệu ứng xoá phông nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

Hướng dẫn chỉnh khẩu độ ảnh trên Xs Max, Xs và Xr 

Bộ 3 smartphone này cho phép người dùng sau khi chụp có thể điều chỉnh khẩu độ trực tiếp trên ảnh từ f/1.4 - f/16. Sau đây là hướng dẫn giúp bạn có thể tự điều chỉnh khẩu độ.

Hướng dẫn điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xs Max, iPhone Xs và iPhone Xr - Hình 3

Bước 1: Khởi động ứng dụng Camera trên iPhone Xs Max, iPhone XsiPhone Xr -> Chọn mục "Chân dung" -> Chụp một bức ảnh theo sở thích của bạn.

Bước 2: Mở lại tấm ảnh vừa chụp -> Chọn tiếp vào mục "Chỉnh sửa ảnh".

Hướng dẫn điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xs Max, iPhone Xs và iPhone Xr - Hình 4

Bước 3: Ngay lúc này, một thanh trượt với các giá trị từ f/1.4 đến f/16 sẽ xuất hiện bên dưới, bạn có thể dùng tay kéo và chỉnh các thông số này theo yêu cầu cá nhân.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Khẩu độ càng lớn (càng gần f/1.4) thì hiệu ứng xoá phông càng mạnh, càng gắt. Với một số khung cảnh phức tạp có nhiều chi tiết, để tránh tình trạng lem nhem vào chủ thể thì bạn nên điều chỉnh khẩu độ vừa phải.

- Khẩu độ càng nhỏ (càng gần về f/16) thì hiệu ứng xoá phông càng nhẹ nhàng hơn.

Theo: Thế giới di động