Cha đẻ của hệ điều hành Android, ông Andy Rubin - CEO của Essential, vừa tiết lộ thông tin về chiếc Essential Phone thế hệ tiếp theo qua bài đăng trên Twitter, đồng thời ông còn xác nhận thiết bị được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Essential Phone 2: Smartphone màn hình "siêu dài" - Hình 1

Theo đó, chiếc Essential Phone thế hệ tiếp theo có tên gọi Essential Phone 2, nó sở hữu thiết kế khác biệt hoàn toàn với những chiếc di động hiện nay, màn hình thon, dài và các ứng dụng được làm dạng thẻ.

Essential Phone 2: Smartphone màn hình "siêu dài" - Hình 2

Mặt sau của máy sở hữu một camera chính thiết kế khá đặc biệt cùng cảm biến vân tay phía dưới. Màn hình của thiết bị được làm dạng đục lỗ. Máy dùng mặt lưng kính, có 4 phiên bản màu sắc bao gồm xanh dương, xanh lá, cam và tím. Khi thay đổi các góc độ các nhau, mặt lưng của thiết bị sẽ chuyển sắc.

Essential Phone 2: Smartphone màn hình "siêu dài" - Hình 3

Essential có lẽ đã tuỳ biến lại giao diện UI sao cho phù hợp nhất với tỉ lệ màn hình này, ta có thể thấy các ứng dụng được sắp xếp thành các ô nhỏ gần nhau theo chiều dọc. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về cấu hình, giá bán hay ngày ra mắt của Essential Phone mới.

Xem thêm: Cách hô biến iPhone X và XS thành iPhone 11 Pro trong một nốt nhạc