Redmi Note 7 của Xiaomi đã tạo nên cơn sốt không nhỏ trên thị trường smartphone kể từ khi ra mắt, khi sở hữu hàng loạt các điểm nhấn đáng tiền nhưng có mức giá rẻ không thể ngờ. Nhiều người cho rằng camera 48 MP trên thiết bị này chỉ là chiêu trò quảng cáo của Xiaomi, liệu điều này có đúng? 

Thông số camera Redmi Note 7

Trước khi tìm hiểu sâu về khả năng chụp ảnh của camera, chúng ta hãy xem thông số kỹ thuật của camera trên thiết bị này. Redmi Note 7 đã được trang bị cảm biến chính có độ phân giải 48 MP, khẩu độ f/1.8 kết hợp với cảm biến độ sâu 5 MP, khẩu độ f/2.4 ở mặt sau.

Ứng dụng camera trên Redmi Note 7 đã được trang bị các tính năng như chế độ chân dung, chế độ ban đêm, quay video ngắn, HDR, camera AI và các tính năng khác.

Đánh giá nhanh camera Xiaomi Redmi Note 7 - Hình 1

Cùng với Redmi Note 7, công ty cũng sẽ công bố Redmi Note 7 Pro, dự kiến ​​sẽ đi kèm với cảm biến Sony IMX586 48 MP tốt hơn ở mặt sau. Cảm biến chính trên Redmi Note 7 là cảm biến ISOCELL GM1 của Samsung, đây cũng chính là nơi khơi nguồn cho nhiều sự tranh cãi.

Cả hai cảm biến này đều sử dụng công nghệ mảng Quad Bayer, kết hợp dữ liệu từ bốn pixel liền nhau để tạo ra hình ảnh sắc nét và phơi sáng tốt hơn.

Đánh giá nhanh camera Xiaomi Redmi Note 7 - Hình 2

Tuy nhiên, đối với cảm biến Sony, cấu trúc pixel được biến đổi để đạt được độ phân giải 48 MP thực sự trong khi với Samsung GM1, thực chất là cảm biến 12 MP đã được nội suy thành 48 MP.

Vậy, khả năng chụp ảnh Redmi Note 7 tốt như thế nào, hãy cùng theo dõi phần đánh giá camera dưới đây để kiểm chứng nhé.

Chế độ Pro (chụp 48 MP)

Để có được hình ảnh với độ phân giải 48 MP trên Redmi Note 7, chúng ta cần truy cập chế độ Pro trong giao diện camera. Nhìn chung sự khác biệt giữa chế độ ảnh thông thường và chụp 48 MP không quá lớn, tuy nhiên trong điều kiện ánh sáng tốt, chế độ này thể hiện rất tốt khả năng của mình.

Trong hình dưới, có thể thấy rằng các chi tiết rất rõ nét và màu sắc được tái tạo rất tốt, phần cỏ và cây cối ở phía sau cũng khá rực rỡ.

Chế độ Pro (chụp 48 MP)

Chụp cận cảnh

Chụp cận cảnh

Trong hình ảnh được chụp cận cảnh, Redmi Note 7 có thể giữ lại độ sắc nét và màu sắc của bông hoa ở tiêu điểm cũng như các lá ở mặt trước, phần hậu cảnh được làm mờ một chút để nổi bật chủ thể chính. Nhìn chung, chất lượng hình ảnh ở chế độ này khá ấn tượng, màu sắc tự nhiên và dễ nhìn.

Chụp chân dung

Chụp chân dung

Ở chế độ chụp ảnh chân dung, camera phụ 5 MP kết hợp với với sức mạnh của chipset Snapdragon 660 AIE đã giúp Redmi Note 7 thực sự nổi bật.

Cảm biến này được quản lý để nhận diện và phát hiện viền cạnh của chủ thể chính một cách hoàn hảo, đồng thời làm mờ phần hậu cảnh rất tốt. Tuy nhiên, có những trường hợp camera nhận diện chưa chính xác lắm, đơn cử là phần chiếc xe trong bức hình trên.

Chế độ ban đêm

Chế độ ban đêm

Redmi Note 7 được tích hợp chế độ ban đêm chuyên dụng để chụp ảnh thiếu sáng. Trong hình ảnh trên, có thể thấy khả năng chụp đêm của thiết bị này khá ấn tượng khi các chi tiết ít bị nhiễu hạt, khu vực xung quanh bóng đèn cũng có độ chi tiết tốt, không bị quá lóa hoặc nhòe.

Hơn nữa, nếu phóng to cây ở phía bên phải bức ảnh, bạn sẽ thấy rằng các chi tiết xung quanh lá được ghi lại khá rõ ràng và nguyên vẹn, không bị mất hoặc mờ. Chế độ 48 MP sẽ cho ra hình ảnh có độ chi tiết cao hơn, tuy nhiên khả năng thu sáng sẽ giảm.

Chụp ảnh tự sướng

Chụp ảnh tự sướng

Redmi Note 7 được trang bị camera selfie 13 MP đơn ở mặt trước, cho phép bạn chụp ảnh tự sướng ở chế độ HDR, AI và chế độ bình thường. Hình ảnh được tạo ra có chi tiết cao, màu sắc hài hòa và trung thực. Camera selfie đã khá tròn vài với nhiệm vụ của mình.

Tạm kết

Mặc cho những tranh cãi xung quanh cảm biến 48 MP của thiết bị, chế độ Pro của Redmi Note 7 được đánh giá là có khả năng chụp ảnh ấn tượng. Nhìn chung, Redmi Note 7 có thể được xem là chiếc smartphone có camera tốt nhất trong phân khúc giá rẻ.

Nguồn: TGDD