Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn chiếc điện thoại chơi game giá rẻ mà cấu hình lại chiến mượt được Liên quân hay PUBG Mobile? Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn chiếc Galaxy A30 có thể đáp ứng được nhu cầu giải trí của bạn.

Đánh giá bằng phần mềm Benchmark

Đầu tiên, chúng ta sẽ điểm qua một chút về cấu hình của Samsung Galaxy A30:

- CPU: Exynos 7904 8 nhân 64-bit

- RAM: 3 GB

- Bộ nhớ trong: 32 GB

Tiếp theo là phần điểm hiệu năng từ các phần mềm Benchmark:

- Antutu: 83.057

- Geekbench đơn lõi: 1.194

- Geekbench đa lõi: 3.899

- PCMark: 4.945

Đánh giá hiệu năng Galaxy A30: Giá rẻ mà chiến game nặng ngon lành - Hình 1

Nếu chỉ nhìn qua số điểm từ các phần mềm Benchmark thì hầu hết chúng ta sẽ nhận định rằng "điện thoại Galaxy A30 có một hiệu năng 'khá bèo'".

Đánh giá chơi game thực tế

Thực tế khi sử dụng máy để chơi game thì mình mới thấy hết được tiềm năng sức mạnh của máy, cũng như khả năng tối ưu phần cứng với phần mềm của Samsung là rất tốt.

Lưu ý: Trong bài đánh giá này mình sử dụng phần mềm GameBench để đánh giá hiệu năng game.

Giải thích: FPS trung bình 14/30 nghĩa là FPS trung bình đo được khi chơi game là 14 FPS và 30 nghĩa là FPS giới hạn của tựa game đó.

Mobile Legends: Bang Bang VNG (10/10 điểm)

Đánh giá hiệu năng Galaxy A30: Giá rẻ mà chiến game nặng ngon lành - Hình 2

Cũng như nhiều loại máy tầm trung khác thì Mobile Legends chỉ có thể chơi tối đa ở mức 30 FPS mà thôi, và Galaxy A30 đã làm rất tròn vai khi giữ được FPS của game luôn ở mức 30.

Crossfile: Legends (10/10 điểm)

Đánh giá hiệu năng Galaxy A30: Giá rẻ mà chiến game nặng ngon lành - Hình 3

Ở mức đồ họa tối đa, CF bắn rất mượt trong khoảng từ 59 - 60 FPS, nhưng khi ở ngoài sảnh thì FPS sẽ tụt còn 40, điều này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới trải nghiệm trong game nên mình sẽ ghi nhận số điểm tối đa cho game này.

Angry Birds 2 (9/10 điểm)

Đánh giá hiệu năng Galaxy A30: Giá rẻ mà chiến game nặng ngon lành - Hình 4

Là một game nhẹ nhàng và có thể chơi trên rất nhiều hệ máy (từ thấp tới cao) thì Angry Birds chơi rất mượt trên A30. Tuy nhiên, mình vẫn chưa thể cho máy điểm tuyệt đối vì có nhiều lúc chuyển cảnh hay trong lúc chơi game sẽ bị tụt FPS khá nhiều.

Fruit Ninja (8/10 điểm)

Đánh giá hiệu năng Galaxy A30: Giá rẻ mà chiến game nặng ngon lành - Hình 5

Đến với một game nhẹ nhàng khác là chém hoa quả, nhưng lại gây sụt FPS nhiều nhất vì hoa quả cứ chuyển động bay qua bay lại liên tục. Điện thoại Galaxy A30 có thể xử lý tốt và mượt, nhưng FPS trung bình ở mức 54 và tần suất 59% là khá thấp. Đó chỉ là con số phần mềm đưa ra, nhưng mình vẫn đánh giá trải nghiệm game này khá tốt trên Galaxy A30.

PUBG Mobile (8/10 điểm)

Đánh giá hiệu năng Galaxy A30: Giá rẻ mà chiến game nặng ngon lành - Hình 6

PUBG Mobile chơi rất mượt mà với FPS trung bình là 29 và tần suất 82% ở mức cấu hình trung bình. Điều này cho thấy phần nào sức mạnh của Galaxy A30 có thể chiến ngon được cả một game nặng như thế này.

Liên quân Mobile (8/10 điểm)

Rất ít máy trong tầm giá này có thể chơi Liên quân ở độ phân giải HD, nhưng Samsung Galaxy A30 lại làm được. Mặc dù FPS trung bình là 51 và tần suất 60% là khá thấp. 

Đánh giá hiệu năng Galaxy A30: Giá rẻ mà chiến game nặng ngon lành - Hình 7

Nhưng vì mình đang test máy ở chế độ cấu hình tối đa mà ghi nhận được những tín hiệu khá đáng mừng như vậy. Trải nghiệm khi chơi trên cấu hình tối đa như vậy thì đôi lúc mình cũng thấy có giật và lag nhẹ.

Tổng kết

Đánh giá hiệu năng Galaxy A30: Giá rẻ mà chiến game nặng ngon lành - Hình 8

Qua trải nghiệm thực tế, chúng ta có thể thấy Samsung Galaxy A30 là một chiếc máy tầm trung giá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu chơi ngon và mượt các game phổ biến, thậm chí là các game khá ngốn cấu hình như Liên quân hay PUBG Mobile.

Theo: Anh Tuấn (TGDD)