Tương tự như Samsung Galaxy A50, Galaxy A70 cũng được trang bị 3 camera sau gồm camera chính góc rộng, camera thứ hai góc siêu rộng và cuối cùng là cảm biến hỗ trợ đo chiều sâu.

Tuy nhiên, các cảm biến trên Galaxy A70 đều được nâng cấp vượt trội so với người đàn em, đặc biệt là cảm biến camera chính. Khả năng chụp ảnh của Galaxy A70 được giới công nghệ và những người dùng đã mua máy đánh giá rất cao.

Thông số kỹ thuật camera Galaxy A70

Về thông số kỹ thuật, cụm 3 camera sau của Samsung Galaxy A70 bao gồm 3 cảm biến:

- Camera chính 32MP khẩu độ lớn f/1.7 lấy nét theo pha.

- Camera góc siêu rộng 8MP khẩu độ f/2.2.

- Camera đo chiều sâu 5MP khẩu độ f/2.2.

Đánh giá camera Galaxy A70: camera phone lý tưởng để đi du lịch - Hình 1

Có thể thấy cảm biến camera chính rất thú vị khi không chỉ có độ phân giải cao 32MP mà còn sở hữu khẩu độ rất lớn f/1.7. Cảm biến này hứa hẹn sẽ mang đến những bức ảnh chụp đêm ấn tượng.

Nếu so với Galaxy A50 về tính năng thì A70 thể nói là giống nhau, đều không thể chỉnh tay đầy đủ các thông số như nhiều máy tầm trung khác, camera thứ 3 dùng để đo chiều sâu thực sự không quá cần thiết, thay vào đó nếu trang bị camera tele như Xiaomi Mi 9 SE sẽ hữu ích hơn.

Chất lượng ảnh chụp Galaxy A70

Galaxy A70 cho chất lượng vẫn rất ổn trong tầm giá với một số ưu điểm có thể kể đến như lấy nét nhanh, chính xác, màu sắc chụp từ máy Samsung vài năm gần đây đã được tối ưu để trung thực hơn, dễ chịu hơn chứ không quá rực như trước nữa.

Đánh giá camera Galaxy A70: camera phone lý tưởng để đi du lịch - Hình 2

Ở chế độ mặc định những bức ảnh đầu ra của Galaxy A70 sẽ có độ phân giải 12MP. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt để chỉnh lên full độ phân giải 32MP. Cần lưu ý là ở chế độ 32MP, chúng ta sẽ không thể sử dụng chế độ HDR và Auto HDR, đồng thời tốc độ chụp hình chậm hơn, phải mất 1-2s để lưu hình. 

Đánh giá camera Galaxy A70: camera phone lý tưởng để đi du lịch - Hình 3

Theo thử nghiệm thực tế thì chế độ mặc định 12MP sẽ mang đến hình ảnh đẹp hơn, khi hình ảnh được xử lý auto-HDR và Samsung cũng ghép các điểm ảnh để độ chi tiết ảnh cao hơn. Vì thế lời khuyên dành cho bạn là nên chụp ở chế độ mặc định 12MP chứ không cần phải chỉnh lên 32MP làm gì.

Đánh giá camera Galaxy A70: camera phone lý tưởng để đi du lịch - Hình 4

Khi bạn phóng to hình ảnh chụp bằng Galaxy A70 ở chế độ mặc định 12MP sẽ thấy khối lượng chi tiết không quá cao, ít hơn những gì chúng ta mong đợi ở một camera 32MP.

Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng bình thường, không ai zoom ảnh lên để soi kỹ như vậy và Galaxy A70 vẫn rất tuyệt vời để lưu lại khoảnh khắc hay up ảnh lên mạng xã hội.

Camera góc siêu rộng Galaxy A70

Camera góc siêu rộng 8MP của Samsung Galaxy A70 là một trải nghiệm thú vị khi chụp ảnh. Bạn sẽ có được những bức ảnh góc rất rộng, thích hợp cho chụp phong cảnh.

Cũng như camera chính, điểm cộng camera này là màu sắc, độ tương phản và dải nhạy sáng. Đồng thời, chế độ Auto HDR cũng làm việc hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận sự thật là hình ảnh hơi bị méo, đây là tình trạng chung của những camera góc siêu rộng. Mặc dù vậy, chụp những phong cảnh rộng bằng camera này vẫn sẽ mang lại nhiều điều khác biệt.

Ảnh thiếu sáng Galaxy A70

Trong điều kiện thiếu sáng, một lần nữa phải khuyên rằng bạn không nên chỉnh lên full độ phân giải 32MP. Chế độ mặc định 12MP sẽ mang đến hình ảnh chất lượng tốt hơn bằng việc ghép các điểm ảnh.

Đánh giá camera Galaxy A70: camera phone lý tưởng để đi du lịch - Hình 5

Cần phải dành lời khen cho Samsung khi họ xử lý vùng sáng tối rất tốt, những chi tiết trong ảnh nổi khối, được tái hiện trung thực. Hiện tượng nhiễu hạt cũng gần như không xuất hiện, đây là hiệu quả mà khẩu độ f/1.7 mang lại.

Đánh giá camera Galaxy A70: camera phone lý tưởng để đi du lịch - Hình 6

Mặc dù vậy, độ chi tiết vẫn là điểm yếu khi đặt cạnh các smartphone cao cấp. Các chi tiết không quá sắc nét nếu chúng ta phóng to ảnh. Tuy nhiên, bức ảnh vẫn rất sáng nếu so với các sản phẩm cùng phân khúc dưới 10 triệu.

Đánh giá camera Galaxy A70: camera phone lý tưởng để đi du lịch - Hình 7

Ngoài ra, còn một điều bạn cần lưu ý là ảnh chụp góc siêu rộng gần như vô tác dụng trong đêm tối, đây là điều dễ hiểu khi cảm biến góc siêu rộng chỉ có khẩu độ f/2.2.

Đánh giá camera Galaxy A70: camera phone lý tưởng để đi du lịch - Hình 8

Ảnh chụp chân dung xóa phông

Với camera 5MP chuyên dùng để đo độ sâu trường ảnh, ảnh chụp chân dung xóa phông của Galaxy A70 rất ấn tượng. Sự tách biệt giữa chủ thể và hậu cảnh hết sức tuyệt vời.

Đánh giá camera Galaxy A70: camera phone lý tưởng để đi du lịch - Hình 9

Hiệu ứng làm mờ vừa phải, tách biệt ở những chi tiết khó, đồng thời việc tách biệt cũng không diễn ra quá đột ngột nên bức ảnh vẫn rất tự nhiên.

Về chụp ảnh xóa phông, có thể nói Galaxy A70 còn hơn cả một số smartphone cao cấp. Mặc dù vậy, bạn cần chú ý khi chụp xóa phông ở điều kiện thiếu sáng, hãy cố giữ yên máy để tránh tình trạng ảnh bị mờ và mất nét.

Quay video trên Galaxy A70

Samsung Galaxy A70 có khả năng quay video 4K ở 30fps và Full HD ở 30/60 fps. Bạn cũng có thể sử dụng góc siêu rộng để quay video, nhưng với góc siêu rộng thì chúng ta chỉ có cao nhất 1080p 30fps mà thôi.

Chất lượng quay video của Galaxy A70 rất tốt. Dù là 4K hay Full HD thì video thu được đều có độ chi tiết cao; độ tương phản và dải nhạy sáng tuyệt vời. Galaxy A70 sẽ là chiếc điện thoại yêu thích nếu bạn có thói quen quay lại video để lưu giữ những kỷ niệm.

Nhìn chung, với mức giá hơn 7 triệu đồng thì Galaxy A70 cho chất lượng ảnh ổn trong phân khúc chứ không nổi bật. So với Galaxy A50 cũng không thay đổi nhiều, bù lại máy có các tính năng đáng quan tâm khác như sạc nhanh 25W, CPU Snapdragon, màn hình lớn, pin dung lượng lớn hơn.