Bỏ ngoài tai những nỗ lực bảo mật iPhone của Apple, có vẻ như các nhà nghiên cứu bảo mật vẫn đang tìm cách truy cập dữ liệu trên thiết bị iOS bị khóa mật khẩu.

Gần đây nhất, một công ty khôi phục dữ liệu được gọi là DriveSavers đã quảng cáo một dịch vụ mới có tên là Passcode Lockout Data Recovery. Dịch vụ này có thể bẻ khóa và lấy dữ liệu trên một loạt các mẫu điện thoại, bao gồm cả iPhone với tỷ lệ thành công 100%.

Theo lời giới thiệu trên trang web của công ty, giải pháp mới của họ có thể bẻ khóa iPhone chạy bất kỳ phiên bản iOS nào kể cả hệ điều hành iOS 12. Và số tiền để bỏ ra cho việc bẻ khóa iPhone là 3.900 USD (91 triệu), thông tin được chia sẻ bởi Macrumors.

Đã có công ty tuyên bố: Bẻ khóa được mọi iPhone với tỉ lệ 100% - Hình 1

Công ty DriveSavers cũng khá kín tiếng khi không tiết lộ bất kỳ thông tin gì về phương pháp bẻ khóa iPhone mà họ sử dụng. Có lẽ trong tương lai Apple sẽ tìm cách nào đó để khắc phục lỗ hổng phần mềm mà giải pháp đến từ DriveSavers đang khai thác. Thật vậy, bạn có thể nhớ rằng Apple chỉ khoảng một tháng trước đã có biện pháp để chặn một giải pháp đã được sử dụng bởi một công ty bảo mật gọi là Grayshift.

DriveSavers còn đề cập thêm, họ sẽ không cung cấp giải pháp bẻ khóa iPhone cho các cơ quan thực thi pháp luật.

Đã có công ty tuyên bố: Bẻ khóa được mọi iPhone với tỉ lệ 100% - Hình 2

Tuy nhiên, một điểm khác biệt chính là DriveSavers tuyên bố rằng họ sẽ không cung cấp giải pháp cho các cơ quan thực thi pháp luật. Nói cách khác, đây là giải pháp hướng đến người tiêu dùng đối với người dùng quên mật khẩu, khi sử dụng hết số lần dự đoán hoặc muốn truy cập vào thiết bị của người thân đã qua đời gần đây. 

Để kết thúc, DriveSavers có một giao thức được thiết kế để đảm bảo rằng người dùng không thể mở khóa nội dung của các thiết bị không thuộc về chúng.