Lấy cảm hứng từ dòng điện thoại màn hình gập - Galaxy Z Fold và Z Flip của Samsung, nhà thiết kế Alexander Bazilewskiy mới đây đã cho ra mắt phiên bản Samsung Galaxy Fold Mini cực độc đáo trong bản concept mới.

Theo trang YankoDesign, Galaxy Fold Mini có thiết kế khá mới lạ, với cạnh trên và dưới của màn hình được thiết kế tràn ra sau theo dạng thác nước, tạo ra hai màn hình phụ ở mặt lưng.

Samsung Galaxy Fold Mini - Hình 1

Với thiết kế này, vị trí của thanh thông báo, đồng hồ và pin sẽ được di chuyển lên cạnh trên của màn hình. Trong khi dãi loa lại được di chuyển sang cạnh bên.

Samsung Galaxy Fold Mini - Hình 2

Ở mặt sau, thiết bị nổi bật với hai màn hình trên/dưới cùng cụm camera và dòng chữ Sansung được đặt ngang, tạo nên cảm giác như có một 'cây cầu' bắc qua 'dòng sông' lớn.

Samsung Galaxy Fold Mini - Hình 3

Được biết, màn hình trên là một kính ngắm có tác dụng giúp người dùng soi vào để chụp selfie, còn màn hình dưới lại là nơi bố trí các điều khiển chụp ảnh.

Điều đặc biệt ở chiếc smartphone này là khả năng kéo dài màn hình cạnh trên và dưới, lúc này, một chiếc di động 'mini' có thể nhanh chóng trở thành 'tivi bỏ túi' chỉ trong một nốt nhạc, với tỉ lệ màn hình (khi kéo hết cỡ) lên đến 30:9 - một tỉ lệ 'hiếm có khó tìm'.

Samsung Galaxy Fold Mini - Hình 4

Với một màn hình dài như thế này, hứa hẹn là 'trợ thủ' đắc lực giúp công việc của người dùng trở nên tốt hơn và đa nhiệm sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Khi đóng gọn, thiết bị ngay lập tức trở thành một mẫu di động thông minh vô cùng thời thượng với các tính năng độc đáo.

Samsung Galaxy Fold Mini - Hình 5

Mặc dù bản ý tưởng lần này chỉ mang đến cho chúng ta thiết kế bên ngoài của thiết bị, trong khi phần cứng bên trong vẫn còn được ẩn dấu. Nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng về một cấu hình 'đỉnh cao' sẽ được trang bị cho mẫu smartphone độc đáo này, nếu ý tưởng này có thể trở thành sự thật.

Xem thêm: Samsung có thể ra mắt smartphone màn hình 'không viền' nhờ vào tấm nền OLED mới