Mặc dù Apple chưa tiết lộ bất kì thông tin nào về iPhone 12, nhưng đã có khá nhiều tin đồn về thế hệ iPhone này được đăng tải trên mạng trong thời gian vừa qua.

Mới đây, một bản dựng về chiếc iPhone 12 được giới thiệu trên trang PhoneArena, cho thấy một ý tưởng thiết kế về mẫu iPhone mà Apple dự kiến tung ra vào năm tới.

(Concept) iPhone 12 "cực chất" với thiết kế giống iPhone 4, 4 camera và "tai thỏ" - Hình 1

Theo ý tưởng, iPhone 2020 sẽ là sự kết hợp ngoại hình của nhiều thế hệ iPhone, với mặt trước là màn hình "tai thỏ" của iPhone X cùng cạnh bên vuông vức của iPhone 4.

(Concept) iPhone 12 "cực chất" với thiết kế giống iPhone 4, 4 camera và "tai thỏ" - Hình 2

Theo bản dựng của PhoneArena, mặt lưng của thiết bị sẽ được trang bị tới tận 4 camera sau, cụm camera sau có thể sẽ bớt lồi và có kích thước nhỏ hơn. Chúng vẫn nằm ở góc trái trên cùng của máy nhưng được bố trí đối xứng nhau.

(Concept) iPhone 12 "cực chất" với thiết kế giống iPhone 4, 4 camera và "tai thỏ" - Hình 3

Cụm camera này bao gồm ống kính thường, ống kính telephoto, ống kính góc siêu rộng và cảm biến ToF. Qua đó, iPhone 12 sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple sở hữu 4 camera. 

Về cơ bản, camera ToF đo chiều sâu chính xác hơn camera thường nên đây là lựa chọn hoàn hảo đối với thực tế tăng cường (AR). Camera ToF sử dụng ánh sáng hồng ngoại để lập bản đồ mọi thứ xung quanh, kết hợp với cảm biến IR.

(Concept) iPhone 12 "cực chất" với thiết kế giống iPhone 4, 4 camera và "tai thỏ" - Hình 4

Đã có một số báo cáo cho rằng, Apple đang thử nghiệm nhiều thiết kế FaceID khác nhau nhằm thay thế tai thỏ hiện tại. Theo đó, iPhone thế hệ mới sẽ có viền bezel trên dày hơn, cảm biến FaceID và camera trước sẽ được thu nhỏ kích cỡ để phù hợp hơn với thiết kế mới này.

(Concept) iPhone 12 "cực chất" với thiết kế giống iPhone 4, 4 camera và "tai thỏ" - Hình 5

iPhone 2020 có thể sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120 Hz giống như iPad Pro, giúp người dùng trải nghiệm mượt mà hơn trên màn hình của thiết bị. Chỉ khác là thế hệ iPhone mới này sẽ được trang bị tấm nền OLED, trong khi iPad Pro sử dụng tấm nền LCD truyền thống.

(Concept) iPhone 12 "cực chất" với thiết kế giống iPhone 4, 4 camera và "tai thỏ" - Hình 6

Về mặt cấu hình, iPhone 12 chắc chắn sẽ được trang bị một con chip có hiệu năng tốt hơn so với Apple A13 Bionic. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất chính là việc iPhone mới có thể sẽ hỗ trợ công nghệ không dây 5G.

Bản dựng này mặc dù không phải là thiết kế cuối cùng của sản phẩm, nhưng sẽ giúp người dùng hình dung ra được phần nào về ngoại hình  của chiếc điện thoại tiếp theo mà Apple chuẩn bị ra mắt.

Theo: PhoneArena

Xem thêm: Apple phát hành iOS 13.2.1, khắc phục lỗi "ngớ ngẩn" trên iOS 13.2