Lúc này, nhiều người đã bỏ qua sự cám dỗ từ các sản phẩm hiện tại và bắt đầu "tích cóp" tài chính để chờ đón iPhone 9. Nhưng liệu sự chờ đợi này có ý nghĩa, nếu trên thị trường vẫn có những lựa chọn iPhone tuyệt vời khác.

Mong đợi gì ở iPhone 9?

Dựa theo các tin đồn thì iPhone 9 không phải là một smartphone chứa các tính năng quá nổi bật, nhưng nó lại là sản phẩm giúp Apple lấy lại thị phần điện thoại kích thước "nhỏ gọn", cấu hình "mạnh", giá bán "hấp dẫn" vốn đã rơi vào tay Samsung và Huawei.

Có nên mua iPhone bây giờ hay chờ iPhone 9? - Hình 1

Theo các tin đồn thì iPhone 9 có thiết kế gần giống iPhone 8 với màn hình kích thước 4.7 inch, loại bỏ Face ID và thay vào đó là nút Home tích hợp Touch ID truyền thống. Sản phẩm dự kiến sẽ đi kèm chip A13 Bionic mới nhất của Apple, nhằm đảm bảo có thể nhận bản cập nhật iOS trong nhiều năm. 

Thiết bị dự kiến được bán ở mức khởi điểm 399 USD (~9 triệu) theo đề xuất của Apple, tương đương iPhone SE khi ra mắt. Tại Việt Nam, iPhone SE có giá khởi điểm khi phát hành là 11,49 triệu đồng. Nhìn chung, đó là một mức giá khá tốt cho một chiếc iPhone mới toanh từ Apple.

Đang muốn mua iPhone 8

Như đã nói ở trên, iPhone 9 về cơ bản là một sản phẩm sở hữu thiết kế dựa vào iPhone 8. Vì vậy, nếu người dùng đang có ý định mua iPhone 8, có lẽ hãy chờ cho đến khi iPhone 9 ra mắt, bởi chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa mà thôi.

Với mức giá khởi điểm 11,95 triệu đồng của iPhone 8, thật khó để xem đó là lựa chọn thay thế iPhone 9 ở thời điểm hiện tại. Bởi iPhone 9 được dự đoán có giá chỉ từ 11,49 triệu đồng cho bản 64 GB, nhưng lại đi kèm chip A13 Bionic mạnh hơn nhiều.

Có nên mua iPhone bây giờ hay chờ iPhone 9? - Hình 2

Ngay cả khi người dùng không nhất thiết quan tâm đến chip xử lý thì việc được cập nhật iOS lâu hơn trong tương lai chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều.

Gần như chắc chắn là Apple vẫn tiếp tục bán iPhone 8 Plus sau khi giới thiệu iPhone 9, nhưng đó là lựa chọn với màn hình 5,5 inch lớn hơn. Nếu nghĩ đến việc mua 8 Plus vì màn hình lớn hơn, có lẽ nên chi thêm để có được chiếc iPhone XR với giá 15,99 triệu đồng sẽ hấp dẫn hơn, mặc dù máy chỉ có camera đơn ở phía sau.

Đang nhắm đến iPhone 11

Trong thực tế, có rất ít lý do để chờ đợi iPhone 9, bởi lẽ iPhone 11iPhone 11 Pro là những chiếc iPhone hàng đầu đang được bán bởi Apple hiện nay.

Có nên mua iPhone bây giờ hay chờ iPhone 9? - Hình 3

Vì vậy, nếu cần tìm một iPhone thay thế giá rẻ hơn mà vẫn có thiết kế hiện đại, cùng các tín năng mới và tốt nhất ở iPhone 9 thì người dùng nên ngừng lại ngay suy nghĩ này.

Khi quyết định mua iPhone 11 hoặc 11 Pro, tốt hơn là nên mua sớm hơn là muộn. Người dùng càng chờ đợi lâu, thời gian phát hành iPhone 12 càng đến gần, khi đó vòng xoay câu hỏi "Có mua hay không?" lại tiếp tục xuất hiện.

Vậy có nên chờ iPhone 9 hay không?

Với sự tập trung mới vào mảng dịch vụ, chẳng hạn như Apple Arcade và Apple TV+, Apple có một động lực rõ ràng để thu hút càng nhiều người dùng đến với iOS mới nhất càng tốt. iPhone 9 sẽ làm được điều đó nhờ chip A13 Bionic và giá khởi điểm 11,49 triệu đồng.

Cuối cùng, những ai muốn có một sản phẩm với thiết kế như iPhone 8 nên chờ đợi iPhone 9 mà Apple sắp ra mắt vào tháng tới, trong khi nếu muốn có iPhone 8 Plus thì iPhone XR có lẽ sẽ phục vụ tốt hơn.

Nguồn: 24h

Xem thêm: Đâu là chiếc smartphone phù hợp nhất cho bạn